Khởi động lại Windows Explorer trên Windows khi bị treo

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 598
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn khắc phục Windows Explorer khi bị treo trên máy tính, khắc phục tình trạng treo Windows Explorer.

Bài viết liên quan

Có thể do rất nhiều lý do khác nhau. Dẫn đến trình quản lý thư mục, tệp tin của Windows Explorer bị lỗi trên Windows, mà cụ thể là Windows 8 và Windows 8.1. Hoặc cũng có thể gặp phải lỗi Not Responding của Windows Explorer khi người dùng máy tính sử dụng.

Khởi động lại Windows Explorer

Khởi động lại Windows Explorer

Nó khiến cho mọi thao tác hoạt động hay điều khiển ứng dụng bị đơ, tê liệt. Việc này khiến cho hiệu suất làm việc của máy tính bị suy giảm. Vậy làm thế nào để bạn có thể khởi động lại được Windows Explorer trên hệ điều hành Windows 8, 8.1 trong trường hợp này. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết vấn đề sao cho nhanh nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Khởi động lại Windows Explorer trên Windows khi bị treo

Khởi động lại Windows Explorer trên Windows khi bị treo

Cách khởi động lại Windows Explorer khi bị treo

  • Trước tiên bạn sẽ truy cập vào Task Manager. Bằng thao tác nhấp chuột phải trực tiếp lên thanh Taskbar của máy tính bạn đang sử dụng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Del để thao tác phím tắt nhanh hơn.
  • Trong giao diện của Task Manager thì người dùng tìm đến thẻ Details rồi tìm tiếp đến tiến trình explorer.exe đang hoạt động.
  • Bạn tiếp tục nhấn chuột phải và chọn vào tiến trình của End Task để thực hiện tắt đi. Như ban đầu mặc định thì hệ thống sẽ hỏi bạn là có muốn tắt đi hay không. Vì bạn đang muốn tắt nên chọn vào tùy chọn End Process để thực hiện tắt tiến trình đi nhé.
  • Sau khi bạn thực hiện nhấn thì tất cả những thanh tác vụ hay biểu tượng ở bên ngoài màn hình sẽ bị mất. Vì trình Windows Explorer quản lý toàn bộ ứng dụng có trong máy tính. Do đó nếu tắt đi thì màn hình sẽ trở nên trống.
  • Lúc này thì cũng không cần quá lo lắng. Bởi lẽ bạn có thể khởi động lại trình Windows Explorer. Tiếp tục trong giao diện của Windows Explorer thì bạn tìm đến File chọn tiếp vào Run new task.
  • Tại hộp lệnh của mục tạo tác vụ mới vừa thực hiện Run new task thì bạn nhập vào đó dòng lệnh explorer.exe. Tại ô đó bạn nhấn chọn tiếp vào OK hay Enter đều được.
  • Sau khi bạn hoàn thành được tác vụ thì những folder tập tin sẽ trở lại như cũ. Và không còn hiện tượng bị đơ do lỗi Responding như trước nữa.

Tóm lại chúng tôi vừa mới chia sẻ đến bạn cách khắc phục, sửa lỗi Windows Explorer bị treo. Nếu như ai đang gặp phải hiện tượng này thì hãy làm theo hướng dẫn để khắc phục lỗi ngay nhé. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn áp dụng thành công!