Không kết nối được wifi trên điện thoại Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 473
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Bạn cảm thấy vô cùng bực mình khi ở cùng một vị trí mà điện thoại của bạn bè bạn vẫn vào được wifi còn máy của bạn lại không. Nguyên nhân nào khiến máy của bạn bị như vậy? làm sao để khắc phục những lỗi đó? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu và biết cách sử lỗi không bắt được wifi trên điện thoại Android nhé.

Không kết nối được wifi trên điện thoại Android

Chúng ta sẽ bắt đầu với một số điều cơ bản đầu tiên và đi từ đó:

Tầm quan trọng của mật khẩu Wifi

Đầu tiên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem liệu bạn đã đăng nhập mật khẩu đúng chưa. Mật khẩu wifi phân biệt chữ hoa chữ thường và các ký tự đặc biệt ,do đó bạn cần kiểm tra thật kỹ khi nhập nếu phát hiện máy đang bật ở chế độ chữ hoa bạn hay chuyển nó về chế độ chữ thường và nhập lại mật khẩu nhé.

Kiểm tra tên Wifi bạn muốn dùng

Một điều cũng khá quan trọng đó là tên của wifi mà bạn muốn kết nối tới, bạn cần đảm bảo rằng bạn kết nối chính xác đến , thường có tới 3-4 địa chỉ Linksys khi quét mạng sẵn có, Linksys là một bộ định tuyến không dây khá phổ biến. Trong các trường hợp kiểm tra và chắc chắn rằng bạn kết nối với mạng là hoàn toàn chính xác.

Wifi chuyển chế độ ON chưa?

Một sai lầm khá hài hước dẫn đến không kết nối được mạng đó là bạn chưa bật chế độ on trên wifi . Khi không connect được bạn cũng nên xem liệu WiFi của bạn đã được bật hay không. Nếu chưa thì bật nó lên nhé.

Kết nối mạng Wifi nhưng không có Internet

Không kết nối được wifi trên điện thoại Android

Khi máy của bạn vẫn kết nối được với wifi mà vẫn không có mạng rất có thể là do router hoặc modem của bạn. Trong trường hợp như vậy bạn hãy tắt model đi khoảng một lúc sau đó bặt nó lên và kết nối lại. Nếu như vẫn không được thì bạn hãy nhờ sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật mạng.

Không tìm thấy mạng có sẵn

Nếu  như điện thoại của bạn không được định vị những kết nối WiFi bạn hãy chắc chắn rằng Wi-Fi nhà bạn vẫn hoạt động tốt. Để chắc chắn điều này bạn hãy lấy một chiếc điện thoại khác hoặc một chiếc máy tính khác thử xem có nhìn thấy mạng không. Nếu bạn có quá nhiều kết nối bạn hãy ngắt đi một vài cái để máy của bạn nhận diện chính xác hơn. Bạn không cần phải nhấn nút reset, mà chỉ cần kéo ra dây nguồn từ router hoặc modem, đếm tới 15 giây, và sau đó cắm cáp điện trở lại, chờ khoảng một vài phút để điện thoại khởi động lại sau đó thử nó một lần nữa xem có được hay không.