Kích hoạt công cụ thống kê Data Analysis trong Excel

Data Analysis là một trong những công cụ thống kê cần thiết trong Excel. Trong phiên bản Excel 2003 thì công cụ Analysis này được tích hợp sẵn trong menu Tools. Tuy nhiên, ở các phiên bản sau của bộ Microsoft Excel thì Analysis lại không còn được tích...

Bài viết liên quan

Data Analysis là một trong những công cụ thống kê cần thiết trong Excel. Trong phiên bản Excel 2003 thì công cụ Analysis này được tích hợp sẵn trong menu Tools. Tuy nhiên, ở các phiên bản sau của bộ Microsoft Excel thì Analysis lại không còn được tích hợp sẵn trên menu nữa. Và để có thể sử dụng công cụ này thì bạn cần phải kích hoạt nó. Nếu bạn chưa biết cách kích hoạt thì bạn hãy theo dõi và thực hiện theo các bước sau.

 

Bạn đang gặp khó khăn trong công việc bật tính năng Data Analysis trong Excel? Đối với phiên bản Microsoft Excel 2003 thì công cụ Data Analysis đã có sẵn trong menu, tuy nhiên ở các phiên bản Microsoft Excel sau từ 2007 trở lên, thì công cụ này đã bị ẩn đi, và nếu muốn sử dụng bạn cần kích hoạt nó lên. Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác kích hoạt dễ dàng, hãy theo dõi nhé.

CÁCH KÍCH HOẠT CÔNG CỤ THỐNG KÊ DATA ANALYSIS TRONG EXCEL

Bước 1: Bạn tiến hành mở Microsoft Excel 2007. Sau đó, ấn vào biểu tượng Ribbon bên góc trái và chọn Excel Options.

Xuất hiện hộp thoại EXCEL Options

Bước 2: Trong hộp thoại Options, bạn chọn tab Add-ins, chọn  Analysis ToolPak và ấn Go

Chọn Analysis ToolPak trong hộp thoại

Bước 3: Ấn chọn Analysis ToolPak  và ấn OK

Hoàn thành thao tác

 

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn vào tab Data trên thanh menu Ribbon và sẽ thấy nút công cụ Data Anylysis hiện ra.

Với 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể kích hoạt công cụ Data Analysis trong Excel 2007 và các phiên bản trên đó được rồi. Nhờ đó mà bạn có thể sử dụng các chức năng thống kê dữ liệu trên bảng tính phục vụ cho công việc, học tập của mình.

Tin liên quan