Kiểm tra tốc độ Internet máy tính bằng Google Search

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 412
Đánh giá: (1 đánh giá)
Hướng dẫn cách đo tốc độ Internet trên windows bằng Google Search, kiểm tra tốc độ internet trên máy tính.

Bài viết liên quan

Tốc độ load web chậm khiến bạn cảm thấy vô cùng bực mình , công việc thì trì trệ ,làm sao để thoát khỏi tình trạng này ? Google Search sẽ là một giải pháp vô cùng thông minh dành cho bạn . Không giống như những phần mềm hay phương pháp khác sử dụng Google Search sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách hoản hảo

Chú ý : Phương pháp này chỉ áp dụng cho Google Search với phiên bản nước ngoài, cụ thể là Mỹ và Canada. Chính vì vậy, nếu như bạn đang truy cập Google Search phiên bản Tiếng Việt bạn sẽ không thể đo tốc độ nhờ phần mềm này được.

Hướng dẫn đo tốc độ internet bằng Google Search

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào địa chỉ :

  • https://www.google.ca/?gfe_rd=cr&ei=PHzsV8frIImN8QfRoJnIDQ&gws_rd=cr&fg=1#q=speed+test
  • Để lần sau tiện sử dụng hơn bạn có thể nhân Ctrl +D để lần sau mở nhanh hơn.

Đo tốc độ internet bằng Google Search

Đo tốc độ internet bằng Google Search

Bước 2:

Để bắt đầu quá trình kiểm tra tốc độ internet bằng Google Search bạn vào Run Speed Test. Tuy nhiên để kiểm tra chính xác và không bị sau lệch các bạn cần tắt hết toàn bộ các quy trình tải về cũng như tải lên hiện tại đi nhé.

Bước 3:

Sau đó bạn sẽ thấy xuất hiện những kết quả với các thông số như sau:

  • Mbps download:  Thông số này cho biết tốc độ tải về tính theo MB/s
  • Mbps upload: Cho biết tốc độ tải lên tính được theo MB/s
  • Latency: Sẽ cho chúng ta biết độ trễ đường truyền
  • Server: Đây là máy chủ gửi nhận tín hiệu (ping).

Cách đo tốc độ internet bằng Google Search

Cách đo tốc độ internet bằng Google Search

Cuối cùng sẽ là kết luận của công cụ kiểm tra tốc độ mạng sử dụng chương trình Google Search. Bất lợi cho các bạn không biết tiếng anh vì kết quả được trả ra đều bằng Tiếng Anh. Giải pháp cho các bạn không biết Tiếng Anh đó là các bạn có thể bôi đen đoạn kết luận sau đó  nhấn Ctrl + C và dán vào Google Search để  hiểu được nội dung sơ bộ của câu kết luận.

Bước 4:

Sau khi đã có kết quả nhưng bạn vẫn không hoàn toàn tin tưởng hoặc cảm thất kết quả được trả ra bằng Google Search này chưa thực sự chính xác và thuyết phục được bạn hay có một số vấn đề mới phát sinh . Đừng quá lo lắng bạn có thể click vào Test Again để có thể kiểm tra lại tốc độ mạng một lần nữa nhé.

Hướng dẫn đo tốc độ internet bằng Google Search

Hướng dẫn đo tốc độ internet bằng Google Search

 

Bên cạnh đó như các bạn đã biết thì không có gì là tuyệt đối , tất cả các công cụ cũng như phương pháp kiểm tra tốc độ mang đều mang tính khái quát và có sai số nhất định , do đó bạn không nên đặt niềm tin tuyệt đối cũng như quá tin tưởng vào kết quả thu được. Hy vọng thủ thuật này của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm những phương pháp mới trong quá trình sử dụng internet.