Lãi suất ngân hàng nào cao nhất và nên gửi tiết kiệm ở đâu?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 80
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn có một khoản tiền và muốn đầu tư một cách an toàn nhất đó chính là gửi tiết kiệm ngân hàng. Vậy lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Bài viết liên quan

Hầu hết người tiêu dùng khi có trong tay một khoản tiền tương đối lớn đều có suy nghĩ gửi tiết kiệm. Vậy lãi suất ngân hàng nào cao nhất hiện nay? Làm thế nào để gửi tiết kiệm lãi suất cao?

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng chính là nguồn đầu tư an toàn nhất cho những ai không muốn mạo hiểm. Bằng việc gửi tiết kiệm ngân hàng thì mỗi tháng người gửi sẽ nhận được số tiền lãi. Tuy nhiên lãi suất ngân hàng khác nhau với nhiều chế độ khác nhau, thế nên người mới sử dụng các dịch vụ ngân hàng còn khó khăn một chút. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất cao.

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất

Lãi suất ngân hàng nào cao nhất

Theo thông tin chúng tôi tổng hợp được thì về cơ bản ngân hàng có lãi suất gửi tiết kiệm cao nhất là ngân hàng VietBank ở hầu hết những kỳ hạn. Tuy nhiên nếu muốn gửi tiết kiệm ngắn hạn với kỳ hạn gửi 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng thì lãi suất cao nhất ở khoảng 5.4 - 5.5 %/năm. Ngoài ra cũng có những ngân hàng có lãi suất cao như: Phương Đông, PG Bank và Nam Á.

  • Với kỳ hạn gửi 6 tháng lãi suất cao nhất là 7%/năm tại ngân hàng VietBank, NCB
  • Với kỳ hạn gửi 1 năm lãi suất cao nhất là 7.3%/năm tại ngân hàng NCB
  • Với kỳ hạn gửi 24 tháng lãi suất cao nhất là 8%/năm tại ngân hàng NCB
  • Với kỳ hạn gửi 36 tháng lãi suất cao nhất là 7.9%/năm tại ngân hàng VietBank

Bảng biểu lãi suất được tổng hợp. Ô màu vàng là ngân hàng có lãi suất cao. 

Bảng tổng hợp lãi suất ngân hàng

Bảng biểu lãi suất được tổng hợp

Có thể thầy cùng một kỳ hạn nhưng ngân hàng có lãi suất cao nhất và ngân hàng có lãi xuất thấp nhất có thể chênh nhau tới 1%/năm. Biểu mẫu lãi suất được cập nhật ngày 11/3/2017 và rất có khả năng có sự thay đổi giữa các ngân hàng.

Một nguyên tắc giúp bạn có thể gửi tiết kiệm lãi suất ngân hàng cao chính là bạn cần tính toán rõ thời gian không dùng tới món tiền đó và gửi món tiên đó với kỳ hạn dài nhất có thể và cố gắng tất toán khoản tiết kiệm đúng kỳ hạn để có món tiền lãi ở mức cao nhất.