Bất ngờ Lenovo chế tạo thành công ổ SSD dung lượng khủng

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 464
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong tuần vừa rồi, người sử dụng liên tiếp nhận các tin tức liên quan đến những ổ SSD dung lượng lớn, như việc Seagate đã chế tạo thành công SSD 60TB khủng nhất từ trước tới nay.

Bài viết liên quan

Lenovo không phải là một trong những ô lớn trong giới công nghệ thế những những gì mà hãng này làm được lại khiến nhiều người vô cùng bất ngờ và thán phục. Đặc biệt là việc chế tạo thành công ổ SSD dung lượng khủng mà cả thế giới đang chờ đợi và tìm kiếm.

Trong tuần vừa rồi, người sử dụng liên tiếp nhận các tin tức liên quan đến những ổ SSD dung lượng lớn, như việc Seagate đã chế tạo thành công SSD 60TB khủng nhất từ trước tới nay, hay Samsung  có khả năng nhân đôi lưu trữ của PM1663a lên mức là  30TB.

SSD dung lượng khủng

Làm được điều đó đều là những tên tuổi lớn có truyền thống trong lĩnh vực lưu trữ, còn đối với Lenovo, một nhà sản xuất được biết tới nhiều hơn trong việc lắp ráp và sản xuất máy tính nói chung, nên thật sự rất bất ngờ khi thương hiệu Trung Quốc này cũng cho ra mắt một ổ SSD với dung lượng khủng.

Cụ thể như sau, ổ SSD 48TB của Lenovo đã chính thức được ra mắt, và trở thành SSD kích thước 2,5 inch có dung lượng khủng nhất hiện nay, sau khi vượt qua đối thủ vô cùng lớn của Samsung.

Một số nguồn tin cho biết, Lenovo đang ấp ủ 1 dự án mang tên Project Spark với nhiệm vụ nghiên cứu công nghệ lưu trữ, tương tự với một số hãng lớn khác.

Trong cuộc đua dung lượng SSD ngày càng trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi những nhà sản xuất lớn liên tục phá kỉ lục về khả năng lưu trữ. Để đạt được thành công này, mỗi hãng cần sở hữu chip nhớ dung lượng cao cùng với bộ điều khiển hết sức phức tạp.

Đa số những SSD dung lượng khủng đều chỉ mang tính chất phô diễn công nghệ hoặc phục vụ cho những nhu cầu lưu trữ của khách hàng doanh nghiệp. Người sử dụng phổ thông hiện vẫn chỉ cần đến những SSD dung lượng thấp, từ khoảng 120GB đến 480GB.

Giá bán trên mỗi 1GB bộ nhớ của SSD đã thấp hơn nhiều trong các năm gần đây, tuy vậy, việc sử dụng SSD tốc độ cao để thay thế hoàn toàn ổ cứng HDD vẫn chưa thực sự hưu ích, vì khoảng cách về giá giữa chúng vẫn còn là sự chênh lệch khá lớn.