Loại bỏ các phần mềm độc hại nhờ Yet Another Cleaner

Để bảo vệ máy tính khỏi những tác nhân gây hại, hiện nay có rất nhiều các chương trình diệt virus cả có phí và không mất phí. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm đang được ưa chuộng nhất hiện nay với tính...

Bài viết liên quan

Để bảo vệ máy tính khỏi những tác nhân gây hại, hiện nay có rất nhiều các chương trình diệt virus cả có phí và không mất phí. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một phần mềm đang được ưa chuộng nhất hiện nay với tính năng loại bỏ Malware, Virus, giúp dọn dẹp Cookie, hay dọn dẹp Registry, và dọn dẹp file rác . Phần mềm đó mang tên Yet Another Cleaner

Các bước cài đặt phần mềm Yet Another Cleaner (YAC)

Bước 1: Đầu tiên bạn tải về máy Yet Another Cleaner , sau đó kích đúp vào file cài đặt. Cửa sổ cài đặt xuất hiện, bạn click vào Install để bắt đầu cài đặt phần mềm này vào máy tính.

Bước 2: Đợi vài phút để quá trình cài đặt Yet Another Cleaner hoàn thành, quá trình cài đặt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn nữa.

Hướng dẫn sử dụng Yet Another Cleaner để xóa chương trình độc hại

Bước 1: Bạn mở phần mềm này lên và nhấn vào Examine now để dọn dẹp máy tính, phát hiện các chương trình hay trang web độc hại ngay tức thời.

 

Bước 2: Đợi một lát để quá trình quét hoàn tất.

Bước 3: Ngay sau khi quét xong, phần mềm này sẽ hiển thị số lượng chương trình độc hại trên máy tính. Bạn click Fix để sửa.

Bước 4: Đợi vài phút để phần mềm sửa các lỗi vừa tìm được.

Bước 5: Sau khi sửa xong lỗi, click vào Done.

Bước 6: Hơn nữa, bạn có thể dùng Anti-Malware để quét những loại virus. Click vào Scan now để thực hiện quét toàn bộ hệ thống.

Khi phát hiện thấy các mối đe dọa nguy hiểm đến hệ thống, phần mềm sẽ liệt kê ra màn hình. Tiếp theo bạn nhấn vào Resolve để xử lý các mối nguy hiểm này.

Sau khi xử lý xong phần mềm này sẽ liệt kê cho bạn biết tổng số item đã quét, số item đã tìm thấy và tổng số mục đã xử lý xong. Kích vào Done để kết thúc.

Bước 7: Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng chức năng Cleanup được tích hợp sẵn trong phần mềm này để dọn dẹp file rác,các file tạm, và tăng tốc máy tính. Click vào Scan để quét tất cả hệ thống máy tính.

Sau đó, phần mềm này sẽ quét để tìm và dọn dẹp hệ thống.

Khi quét xong nó sẽ hiển thị tổng số dung lượng file rác tìm thấy. Ấn vào Clean up để dọn dẹp.

Khi dọn dẹp xong nhấn Done để hoàn thành.

Bước 8: Sau khi hoàn thành những thao tác dọn dẹp và diệt virus, bạn reset lại máy tính để sử dụng.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn loại bỏ các chương trình độc hại ra khỏi máy tính của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan