Loại bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Trên windows 8.1 và windows 10 đã được tích hợp sẵn thanh ngôn ngữ trên Taskbar , tính năng này gần như không có ích và nó còn gây khó chịu cho người dùng nữa. Do đó bài viết...

Bài viết liên quan

Trên windows 8.1 và windows 10 đã được tích hợp sẵn thanh ngôn ngữ trên Taskbar , tính năng này gần như không có ích và nó còn gây khó chịu cho người dùng nữa. Do đó bài viết này ra đời để hướng dẫn các bạn loại bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Lý do bạn nên để ẩn thanh ngôn ngữ ?

Điều mà ai cũng biết, đó là vì bộ gõ tiếng Việt Unikey và thanh ngôn ngữ có tổ hợp phím tắt là như nhau được tích hợp sẵn của Microsoft. Chính vì vậy, mỗi khi bạn muốn chuyển đổi quan lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt bằng cách gõ phím tắt thì cảm giác sẽ không được nhạy mà nó giống như bị kẹt phím vậy.

Hướng dẫn loại bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar của windows

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng của thanh ngôn ngữ ở trên thanh Taskbar và sau đó chọn Language preferences như hình bên dưới.

Bước 2: Kích vào Advanced settings ở cột bên trái để có thể bắt đầu thiết lập chi tiết.

bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Bước 3: Sau khi cửa sổ Advanced settings hiện ra, tại đây bạn hãy tích vào dòng chữ “Use the desktop language bar when it‘s available” và nhấn vào mục “Options “để tiếp tục thực hiện.

.Bước 4: Ở tab Language Bar bạn hãy tích vào lựa chọn Hidden > nhấn Apply để chấp nhận thay đổi. Tiếp theo bạn hãy chuyển sang tab Advanced Key Settings để thực hiện thiết lập lại tổ hợp phím tắt.

Bước 5: Một cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy nhấn vào Chenge Key Sequence…. và thực hiện tiếp như hình bên dưới.

Click chọn Not Assigned > nhấn vào OK > OK > Save để lưu lại.

bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Vậy là ok . Lúc này tại thanh ngôn ngữ trên Taskbar sẽ lập tức biến mất và trả lại không gian cho những icon hữu ích khác

Muốn hiện lại thì làm như thế nào ?

Sau khi ẩn xong, nếu bạn có muốn hiện lại thanh ngôn ngữ đó thì cần phải làm như thế nào ? Thực ra cũng vô cùng đơn giản thôi bạn hãy làm những bước như sau:

Nhấn đồng thời phím Windows + X > sau đó mở Control Panel > (thiết lập chế độ xem là Large icons) > chọn tiếp phần Language > sau đó tiếp tục chọn  Advanced settings > và thực hiện ngược lại những bước bên trên là xong.

Một thủ thuật nhỏ nhưng khá hữu ích cho toàn bộ những ai đang sử dụng Windows 8.1 và Windows 10 .Chúc các bạn thành công !

Tin liên quan