Hướng dẫn loại bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 565
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn loại bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar? Hãy thực hiện theo các bước chúng tôi hướng dẫn trong bài viết này nhé.

Bài viết liên quan

Trên windows 8.1 và windows 10 đã được tích hợp sẵn thanh ngôn ngữ trên Taskbar, tính năng này gần như không có ích và nó còn gây khó chịu cho người dùng nữa. Do đó bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn loại bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Cách bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Cách bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar

Điều mà ai cũng biết, bộ gõ tiếng Việt Unikey và thanh ngôn ngữ có tổ hợp phím tắt là như nhau được tích hợp sẵn của Microsoft. Chính vì vậy, mỗi khi bạn muốn chuyển đổi qua lại giữa tiếng Anh và tiếng Việt bằng cách gõ phím tắt thì cảm giác sẽ không được nhạy mà giống như bị kẹt phím vậy.

Các bước bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar của Windows

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy nhấn vào biểu tượng của thanh ngôn ngữ ở trên thanh Taskbar và sau đó chọn Language preferences.

Bước 2: Kích vào Advanced settings ở cột bên trái để có thể bắt đầu thiết lập chi tiết.

Chọn Advanced settings

Chọn Advanced settings

Bước 3: Sau khi cửa sổ Advanced settings hiện ra, tại đây bạn hãy tích vào dòng chữ Use the desktop language bar when it‘s available và nhấn vào mục Options để tiếp tục thực hiện.

Bước 4: Ở tab Language Bar bạn hãy tích vào lựa chọn Hidden > nhấn Apply để chấp nhận thay đổi. Tiếp theo bạn hãy chuyển sang tab Advanced Key Settings để thực hiện thiết lập lại tổ hợp phím tắt.

Bước 5: Một cửa sổ mới xuất hiện. Bạn hãy nhấn vào Change Key Sequence và thực hiện tiếp như hình bên dưới.

Click chọn Not Assigned > nhấn vào OK > OK > Save để lưu lại.

Click chọn Not Assigned

Click chọn Not Assigned

Sau khi ẩn xong, nếu bạn có muốn hiện lại thanh ngôn ngữ đó thì cần phải làm như thế nào? Thực ra cũng vô cùng đơn giản thôi, bạn hãy làm những bước như sau: Nhấn đồng thời phím Windows + X > sau đó mở Control Panel > (thiết lập chế độ xem là Large icons) > chọn tiếp phần Language > sau đó tiếp tục chọn Advanced settings > và thực hiện ngược lại những bước bên trên là xong.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách bỏ thanh ngôn ngữ trên Taskbar. Một thủ thuật nhỏ nhưng khá hữu ích cho toàn bộ những ai đang sử dụng Windows 8.1 và Windows 10 .Chúc các bạn thành công!