Lỗi hay gặp trên Windows 10 và cách khắc phục

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 69
Đánh giá: (1 đánh giá)
Trong quá trình người dùng sẽ gặp phải 8 lỗi phổ biến, lỗi hay gặp trên windows 10 bên dưới đây. Cũng không hẳn là lỗi những tiện ích này bạn cần biết và khắc phục.

Bài viết liên quan

Hệ điều hành Windows 10 là phiên bản mới nhất của Microsoft phát hành thời gian gần đây. Đây được cho là phiên bản có nhiều tính năng mới và toàn diện nhất. Cũng chính vì có nhiều tính năng mới lạ mà đối với những ai quen sử dụng phiên bản Windows 7 sẽ có phần nào đó cảm thấy bỡ ngỡ và khó dùng.

lỗi hay gặp trên windows 10

Lỗi hay gặp trên Win 10 và cách khắc phục

>> Download Windows 10 miễn phí

Trong quá trình người dùng sẽ gặp phải 8 lỗi phổ biến, lỗi hay gặp trên windows 10 bên dưới đây. Cũng không hẳn là lỗi những tiện ích này bạn cần biết và khắc phục. Để từ đó sử dụng hiệu quả và dễ dàng hơn. Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng thì cũng có thể tắt bỏ hoàn toàn nó đi. Bên cạnh đó nếu như bạn mới cài đặt thì hay gặp phải lỗi phàn cứng Windows 10. Bạn hoàn toàn có thể tự tay khắc phục được chúng theo hướng dẫn bên dưới đây. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

cách khắc phục lỗi trên win 10

Lỗi hay gặp phải trên Windows 10

Lỗi hay gặp trên Windows 10 và các khắc phục

  • Chế độ dành cho máy tính bảng (tablet mode): Được biết trên Win 10 thì dùng chung cho cả máy tính bàn và máy tính bảng. Người dùng máy tính có thể dễ dàng bật chế độ này ngay trên thông báo hiện trên Desktop. Nếu muốn vô hiệu hóa chỉ cần click chọn vào Show touch keyboard button để bỏ chọn là được.

Show touch keyboard button

Show touch keyboard button

  • Cập nhật ứng dụng: tức là bạn không thể cập nhật ứng dụng đã cài trong Windows 10 Store. Rất đơn giản bạn chỉ cần vào Store trên StartMenu rồi mở ra. Saud đó chỉ cần chọn vào tài khoản của mình click Download and Updates là được.

Download and Update

Download and Update

  • Record game: nó đã được tích hợp trong Xbox Live. Nó cho phép người dùng máy tính quay lại video khi các bạn đang chơi game dễ dàng. Kích hoạt bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R.

Record game

Record game

  • Tắt chế độ thông báo: bạn cảm thấy phiền phức mỗi khi có thông báo hiện trên màn hình. Muốn tắt bỏ chúng đi chi cần chọn tổ hợp phím Windows + A. Sau đó chọn vào Quiet hours để tắt bỏ là được.

Tắt thông báo

Tắt thông báo

  • Tắt thanh tìm kiếm Search Box. Nếu như người dùng cảm thấy nó tốn nhiều diện tích thì di chuột vào thanh Taskbar rồi chọn Search. Click chọn vào Hidden thực hiện ẩn nó đi.

Tắt thanh tìm kiếm

Tắt thanh tìm kiếm

  • Tắt Windows defender. Đây là tiện ích bảo vệ máy tính có sẵn trong Win 10. Mặc dù đã có một số file. Nhưng người dùng vẫn cảm thấy không an toàn và tưởng là virus. Do đó muốn tắt nó đi. Chọn vào Start Menu -> Defender -> Off cả 3 chế độ trong đó.

Tắt Windows Defender

Tắt Windows Defender

Trên đây là những lỗi hay vấn đề mà người dùng hay gặp và cách khắc phục lỗi trên win 10 chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chắc chắn sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng khắc phục chúng trong quá trình dùng máy tính. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn. Chúc bạn dùng máy tính hiệu quả.