Lỗi VLC hiển thị chấm đen

VLC Media Player được nhiều người biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ xem phim, nghe nhạc trên máy tính tối ưu. Thế nhưng, những bộ phim bạn tải về máy đôi khi thấy giao diện...

Bài viết liên quan

VLC Media Player được nhiều người biết đến là một trong những công cụ hỗ trợ xem phim, nghe nhạc trên máy tính tối ưu. Thế nhưng, những bộ phim bạn tải về máy đôi khi thấy giao diện của công cụ này bị biến thành những chấm đen  khiến người sử dụng lo lắng. Vậy, giải pháp trong trường hợp này như thế nào?

Tính năng của phần mềm VLC.

  • Chương trình đơn giản, mạnh mẽ và nhiều tính năng.
  • Phần mềm miễn phí.
  • Hỗ trợ nhiều file như tập tin, đĩa, ….
  • Đọc hầu hết các định dạng âm thanh như MP3, WMV, MKV,…
  • Chạy trên nhiều hệ điều hành Windows, Linux, Unix,….
  • Thực hiện chuyển đổi mọi tập tin.

Với nhiều tính năng nổi trội, VLC nhanh chóng đón nhận được sự quan tâm và sử dụng của hàng triệu người sử dụng. Ngoài ra, VLC là phần mềm nghe nhạc, xem phim miễn phí hiệu quả tối ưu nhất hiện nay.

Hướng dẫn sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen.

Lỗi VLC hiển thị chấm đen.

(Việc sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen đơn giản và nhanh chóng.)

Việc hiển thị chấm đen không phải là do lỗi máy tính hay do ứng dụng. Điều này xuất phát từ sự vô tình thay đổi thông số hoặc chuyển đổi ngôn ngữ mà bạn không chú ý. Ngôn ngữ bạn lựa chọn không được hỗ trợ font trên máy tính nên văn bản không thể hiển thị.

Việc sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen được hiểu đơn giản là việc thiết lập ngôn ngữ cho VLC. Để hiểu rõ hơn về quy trình này, bạn có thể tham khảo nội dung được đề cập dưới đây:

  • Bước 1: Giao diện VLC vẫn còn hiện thị, bạn chọn Tools và nhấn Preferences. Trong trường hợp màn hình không nhìn thấy gì, bạn có thể thực hiện bằng cách Ctrl +P.
  • Bước 2: Tại giao diện Simple Preferences, bạn chọn mục Interface Settings hoặc nhấp chuột trái vào hiển thị màu xanh.
  • Bước 3: Hiển thị cửa sổ Auto, bạn nhấn vào lựa chọn ngôn ngữ Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Sau khi chọn xong, người sử dụng nhấn Save để lưu tùy chọn này.
  • Bước 4: Tắt phần mềm VLC và khởi động lai. Khi mở ứng dụng này lên, bạn sẽ thấy mọi lõi hiện thị chấm đen sẽ không còn.

Lưu ý: Việc khắc phục lỗi trên vẫn mang lại lo ngại cho người sử dụng, bạn có thể tiến hành cách giải quyết nhanh nhất đó là gỡ bỏ hoàn toàn VLC bằng Revo Uninstall để cài đặt bản VLC khác.

Việc sửa lỗi VLC hiển thị chấm đen thật dễ dàng phải không nào? Giờ đây, bạn có thể tiếp tục sử dụng VLV để nghê nhạc và xem phim trên máy tính rồi nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan