Cách dùng Facebook không bị khóa tài khoản

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 476
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Càng ngày thì Facebook càng khắt khe với người dùng. Nếu như bạn không cần thận hay kiểm soát tài khoản của mình sẽ dễ dàng bị khóa. Có thể khóa tạm thời, cũng có thể là khóa vĩnh viễn. Hãy cũng tham khảo bài chia sẻ dưới đây để tránh tình trạng đó nhé.

Lưu ý dùng Facebook không bị khóa tài khoản

Lưu ý dùng Facebook không bị khóa tài khoản

Những cách bảo vệ tài khoản facebook tốt nhất

Không kết bạn lung tung

Đặc biệt là những tài khoản mới, việc gửi kết bạn quá nhiều trong thời gian ngắn sẽ dẫn đến tình trạng bị khóa tài khoản tạm thời. Hay là bị chặn kết bạn. Vì vậy, bạn chỉ nên gửi lời kết bạn với những ai thực sự quan tâm. Ngoài ra nên kiểm tra kỹ lời mời kết bạn, tránh trường hợp bị báo cáo xấu tới Facebook.

Quản lý hoạt động trên Facebook

Bạn cần kiểm duyệt rõ ràng khi click chọn vào liên kết trên Facebook. Vì điều này dễ gây đến tình trạng dính virus, mã độc. Ngoài ra bị dính ứng dụng tự động đăng tải nội dung riêng tư, khiêu dâm, phi pháp,…

Không đăng bài câu like, chia sẻ nhảm nhí

Facebook tuy chỉ là ứng dụng do con người tạo nên nhưng cực kỳ thông minh trong việc phát hiện nôi dung nhằm câu like, nhảm nhí. Nếu không muốn bị khóa tài khoản thì tốt nhất là nên tránh a.


Hạn chế việc đăng nhập tài khoản trên nhiều thiết bị, vị trí

Nghe thì có vẻ vô lý. Tuy nhiên thì nó khá là chính xác. Facebook có khả năng đánh giá, nhận dạng tài khoản người dùng có đang bị chiếm dụng bởi hacker hay không? Thông qua tài khoản đăng nhập từ vị trí cách nhau trong thời gian ngắn hay nhiều thiết bị cùng một lúc.

Nên khai báo thông tin thật

Hãy đảm bảo là bạn đang khai đúng thông tin tài khoản của mình để cập nhật khi bị đánh cắp.  Chắc chắn nó sẽ giúp ích bạn khi lấy lại tài khoản đó.

Đó là một số cách đơn giản nhưng hiệu quả giúp người dùng bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản mình tránh nhiều trường hợp bị hack hay đánh cắp thông tin nhạy cảm. Điều quan trọng nhất để bảo vệ tài khoản facebook vẫn chính là sự cẩn trọng của người dùng