Lưu ý khi sử dụng mạng 4G Viettel và cách chuyển đổi

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 451
Đánh giá: (1 đánh giá)
Việc dùng mạng 4G Viettel hiện nay đang là một công nghệ hiện đại nhất mà mạng Viettel đem đến cho người dùng để có thể lướt web nhanh hơn

Bài viết liên quan

Mạng 4G Viettel hiện nay đang là công nghệ hiện đại nhất mà mạng Viettel đem đến cho người dùng để có thể lướt web nhanh hơn cũng như truy cập được Facebook và đọc tin tức vượt trội hơn.

Lưu ý khi sử dụng mạng 4G Viettel và cách chuyển đổi

Lưu ý khi sử dụng mạng 4G Viettel và cách chuyển đổi

Viettel là một mạng uy tín với cam kết tốc độ vượt trội đảm bảo đem lại cho người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất. Khi ra đời mạng 4G Viettel thì Viettel thực sự chiếm được cảm tình từ phía  người tiêu dùng. Không chỉ là được cam kết về tốc độ mạng mà mạng 4G của Viettel còn có giá cả tốt nhất. Hiện nay Viettel đã cho phép đổi Sim 4G miễn phí. 

Trong gói 4G hoàn toàn không ảnh hưởng tốc độ mạng cả gói 3G hay gói 2G. Tốc độ tải xuống của sim 4G là 100 Mbps, tốc độ tải lên khoảng 50 Mbps với băng thông 20MHz. Khi bạn di chuyển với tốc độ tối đa 120km/h thì mạng 4G vẫn được hoạt động tốt. Có nghĩa là dù bạn ở trên oto bạn vẫn hoàn toàn có thể chuyển đổi đăng ký 3G Viettel sang đăng ký 4G Viettel.

Đăng ký sim 4G Viettel

Đăng ký sim 4G Viettel

Những lưu ý khi sử dụng 4G Viettel

  • Thiết bị của bạn phải là thiết bị hỗ trợ sử dụng 4G
  • Thuê bao phải là dạng trả trước kích hoạt trên 60 ngày tính đến thời điểm ngày 27/12/2016.
  • Hiện nay sim 4G vẫn chưa thực sự sử dụng được và bạn sẽ phải chờ vào khoảng thời gian đầu năm 2017.
  • Sim 4G hỗ trợ cả các mạng 3G lẫn mạng 2G nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng bình thường

Thủ tục đổi sim 4G Viettel

Hiện tại Viettel đã cho phép đăng ký đổi sim 4G miễn phí tại các điểm giao dịch của Viettel từ 27/12/2016 đến hết ngày 28/2/2017. Bạn có thể đến điểm giao dịch Viettel gần nhất để đổi sim 4G. Thủ tục bao gồm sim đang sử dụng kèm theo chứng minh thư và các điều khoản đã liệt kê ở trên để có thể đổi sim 4G miễn phí.

Cách đăng ký sim 4G Viettel

Có 2 cách để đăng ký sim 4G Viettel để bạn có thể lựa chọn cho mính một cách đăng ký thích hợp nhất.

Cách 1: Đăng ký qua *098#

  • Cách đăng ký này thương đối đơn giản, bạn chỉ cần mở trình quay số của điện thoại lên rồi nhấn *098# và nhấn phím gọi, ngay lập tức Viettel sẽ gửi lại phản hồi cho bạn.
  • Tiếp thep bạn nhấn 2 để tiếp tục quá trình đăng ký, chọn 3 để vào dịch vụ 4G rồi lựa chọn gói cước mà mình muốn đnăg ký cũng như phù hợp với số tiền trong tài khoản của bạn.
  • Hệ thống sẽ gửi về phản hồi đăng ký thành công và bạn cần khởi động lại máy để dịch vụ 4G có hiệu lực.

Đăng ký 4G viettel qua *098#

Đăng ký 4G viettel qua *098#

Cách 2: Đăng ký 4G thông qua My Viettel

Đây là ứng dụng khá hay của Viettel giúp bạn có thể tra cứu dịch vụ, các cước phí cuộc gọi, nhắn tin,...

Bước 1: Cài đặt My Viettel cho thiết bị của bạn. Sau khi cài đặt hoàn tất bạn mở ứng dụng và đăng nhập để sử dụng mạng 4G.

Cài đặt My Viettel cho thiết bị

Cài đặt MyViettel cho thiết bị

Bước 2: Nhập Capcha để đăng nhập vào trong. Sau khi đăng ký thành công bạn chọn phần tài khoản Data >> đổi gói nếu như chưa có gói mới.

Đổi gói mạng cho thuê bao

Đổi gói mạng cho thuê bao

Vậy là bạn đã có thể đăng ký 4G Viettel rồi đó! Sau khi có sim 4G bạn muốn dùng 4G thì việc cần thiết là kích hoạt chế độ 4G để Smartphone sử dụng kết nối 4G. Đó là những lưu ý cũng như cách chuyển đổi mạng 4G Viettel mà những ai muốn sử dụng internet tốc độ cao ngay trên điện thoại của mình cần quan tâm.