Mật mí phương pháp kết nối giữa hai laptop không cần dây

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 409
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Việc tạo kết nối không giây giữa hai máy tính tương đối cần thiết để bạn có thể chia sẻ những tài liệu quan trọng hay đơn giản chỉ là cần chia sẻ kết nối internet. Chính vì vậy những bạn sử dụng laptop cần trang bị cho mình kỹ năng để kết nối giữa các máy với nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết điều đó.

Hướng dẫn tạo kết nối giữa hai laptop.

Trên hệ điều hành Windows Vista và Windows 7 đã được Microsoft tích hợp sẵn một tính năng tạo kết nối không dây giữa hai chiếc máy tính xách tay với nhau.

Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào Start và sau đó chọn Network, tiếp đó click vào Network Sharing Center như trong hình dưới đây.

Tại phần panel bên trái, bạn hãy kích vào Set Up A Connection Or Network. Một danh sách sẽ được hiện ra và bạn hãy tiếp tục nhấn chọn vào mục Set Up A Wireless Ad Hoc Network rồi tiếp tục nhấn Next.

kết nối giữa hai laptop

Kết nối giữa hai laptop

Tiếp theo nhấn chọn Next một lần nữa và Windows sẽ yêu cầu bạn nhập vào tên mạng và lựa chọn những tùy chọn bảo mật.

Sau khi hoàn tất bạn hãy tiếp tục nhấn vào Next và kết nối mạng của bạn sẽ được thiết lập.

Cách kết nối giữa hai laptop

Cách kết nối giữa hai laptop

Khi bạn muốn chia sẻ một kết nối Internet, bạn hãy click chuột phải vào kết nối Internet và sau đó chọn Properties.

Sau đó, bạn di chuyển sang thẻ Sharing và đánh dấu vào ô chọn Allow Other Network Computers To Connect Through This Computer’s Internet Connection. Tại phía dưới của mục Home Networking Connection bạn hãy chọn vào Wireless network Connection rồi sau đó nhấn OK.

Xong  kết nối của bạn đã sẵn sàng để làm việc rồi. Để kích hoạt việc kết nối mạng không dây đã thiết lập ở máy còn lại, bạn chỉ việc nhấn vào Start rồi nhấn vào chọn Connect To.

Một danh sách những kết nối mạng không dây sẽ được hiện ra, hãy nhấn chọn vào kết nối mà bạn muốn rồi tiếp tục click OK.

Hướng dẫn cách kết nối giữa hai laptop

Hướng dẫn cách kết nối giữa hai laptop

Xuất hiện một thông báo, bạn sẽ phải gõ mật khẩu để truy cập vào mạng không dây nếu như được yêu cầu.

Kết nối của bạn sẽ  tiếp tục được hiển thị trong mục Wireless Network Connection của máy khác. Vậy là bạn đã có thể kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa hai laptop mà không cần phải sử dụng đến  dây cáp hay phần mềm của hãng thứ 3 rồi.

Chúc các bạn thành công.