Mẫu đơn xin việc gồm những gì?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 13216
Đánh giá: (1 đánh giá)
Những đơn xin việc phổ biến nhất hiện nay trên internet, tổng hợp các mẫu đơn xin việc ấn tượng được nhiều người sử dụng.

Bài viết liên quan

Bạn đang tìm một công việc, bạn muốn nộp một bộ hồ sơ chuẩn cho các nhà tuyển dụng. Nhưng một mẫu đơn xin việc gồm có những gì thì không phải là ai cũng biết, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Hiểu được điều này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thứ cần thiết cho một mẫu hồ sơ xin việc chuẩn.

Để có thể tiếp cận được các nhà tuyển dụng thì ngoài việc có đơn xin việc là ưu tiên hàng đầu ra thì mẫu CV xin việc chuẩn tùy theo từng ngành nghề, tính chất công việc bạn cũng cần phải xây dựng cho mình một bộ hồ sơ xin việc chuẩn.

Mẫu đơn xin việc gồm những gì?

Mẫu đơn xin việc gồm những gì?

Mẫu hồ sơ xin việc gồm có những gì?

Trước hết, một bộ hồ sơ xin việc chuẩn sẽ được đựng trong túi bìa to được bán trên thị trường. Và trong túi này sẽ có những giấy tờ sau:

Mẫu hồ sơ xin việc

Mẫu hồ sơ xin việc

1. Đơn xin việc

Đơn xin việc

Đơn xin việc

Về đơn xin việc thì các bạn có thể tự viết tay hoặc là tham khảo các mẫu đơn xin việc chuẩn trên mạng, có dán ảnh cá nhân để thể hiện sự tôn trọng của mình với lá đơn này. Có thể sử dụng mẫu đơn xin việc viết tay hoặc đánh máy tùy bạn, trừ khi nhà tuyển dụng có yêu cầu cụ thể.

2. CV xin việc

CV xin việc

CV xin việc

Về CV xin việc thì có rất nhiều cv xin việc mẫu và bạn có thể tham khảo trên mạng. Nhưng tuy nhiên là để thể hiện sự sáng tạo và năng lực của bản thân trước các nhà tuyển dụng vì thế việc tự tay thiết kế một mẫu CV vẫn là tốt nhất. CV này đóng vai trò là công cụ để quảng cáo bản thân đến các nhà tuyển dụng.

3. Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Sơ yếu lý lịch tự thuật

Thông thường thì sơ yếu lý lịch sẽ được in kèm trong các bộ hồ sơ nhưng tuy nhiên nếu thích thì bạn cũng có thể tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch trên mạng. Nhưng lưu ý một điều là bạn cần phải điền đầy đủ với các thông tin chính xác mà không được tẩy xóa. Sau đó đi in công chứng và có dấu xác nhận của địa phương.

4.Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe là minh chứng cho sức khỏe hiện tại của bạn có đủ điều kiện làm việc hay không. Để có được giấy này thì bạn cần phải tới các trạm y tế xã phường để đăng kí khám sức khỏe toàn diện. Mỗi tờ giấy khám sức khỏe của cá nhân có hiệu lực tối đa là 6 tháng.

5. Bằng cấp, chứng chỉ (nếu có)

Bạn có bất kì bằng cấp nào mà liên quan đến công việc, bao gồm cả bằng đại học, cao đẳng thì hãy photo và nộp cho nhà tuyển dụng bản photo công chứng trong bộ hồ sơ xin việc nhé. Đối với trường hợp những sinh viên mới ra trường thì các bạn cũng có thể nộp bảng điểm hoặc là giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời photo có công chứng là được.

6. Chứng minh thư photo

Bạn nên photo chứng minh thư nhân dân và nộp kèm hồ sơ. Nhưng lưu ý là chứng minh của bạn phải còn hạn và mọi thông tin trên đó phải rõ ràng, đã được công chứng.

7. Ảnh 3x4 hoặc 4x6 (tùy yêu cầu)

Tùy theo yêu cầu của mỗi công ty mà bạn cần phải nộp từ 2-4 ảnh 3x4 hoặc là ảnh 4x6 cho nhà tuyển dụng để lưu lại hồ sơ trên công ty.

Khi chuẩn bị hồ sơ xin việc thì bạn cũng cần phải lưu ý đến những điểm sau để có một bộ hồ sơ xin việc hoàn hảo nhất.

  • Nên photo nhiều bộ hồ sơ để chuẩn bị cho những trường hợp khẩn cấp (bị mất hoặc là công ty tuyển dụng không trả lại).
  • Nên đi công chứng tất cả các giấy tờ càng sớm càng tốt để đảm bảo được tính xác thực và kịp thời của hồ sơ, tránh các đối thủ khác nhanh chân hơn.
  • Trước khi nộp hồ sơ đi thì bạn nhớ photo một số nội dung như: CV, đơn xin việc để chuẩn bị trước cho buổi phỏng vấn.
  • Gửi hồ sơ sớm, đúng địa chỉ và nên theo dõi mọi thông báo tuyển dụng của công ty mà bạn ứng tuyển.

Cách tạo mẫu đơn xin việc ấn tượng

Cách tạo đơn xin việc ấn tượng

Cách tạo đơn xin việc ấn tượng

Mẫu đơn xin việc làm gần như là  đóng góp 50% thành công cho một bộ hồ sơ xin việc. Do đó mà bạn cần phải hết sức chăm chút cho mẫu đơn xin việc. Và một số mẹo nhỏ trong cách viết đơn xin việc dưới đây sẽ góp phần giúp cho mẫu đơn xin việc trở nên ấn tượng hơn.

  • Không để sót lỗi chính tả vì đây là điều cấm kỵ đối với bất kì ai khi đi xin việc.
  • Không chọn quá nhiều font chữ, cỡ chữ.
  • Câu văn cần ngắn gọn, súc tích, rõ ràng và truyền tải được nhu cầu muốn làm việc và cống hiến năng lực cho công ty.
  • Một lá đơn xin việc viết tay sẽ gây ấn tượng hơn là một lá đơn đánh máy.

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì hy vọng rằng bạn sẽ có được một mẫu đơn xin việc hoàn hảo nhất đến nhà tuyển dụng.