Máy in Canon LBP 2900 không in đều mực khắc phục như thế nào?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 93
Đánh giá: (1 đánh giá)
Đối với các loại máy in laser hiện nay không chỉ riêng gì Canon thì chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng là sẽ xảy ra các hiện tượng như: mực in ra không đều và đặc biệt là ở đoạn giữa văn bản khi in.

Bài viết liên quan

Đa số các loại máy in hiện nay sau một khoảng thời gian sử dụng thì bạn sẽ gặp phải hiện tượng mực in ra không đều và đặc biệt là ở đoạn giữa văn bản khi in. Vậy làm thế nào để khắc phục được hiện tượng máy in Canon LBP 2900 không đều mực thì bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn khắc phuc lỗi máy in không in đều mực

Hướng dẫn khắc phuc lỗi máy in không in đều mực

Hướng dẫn khắc phục lỗi máy in không in đều mực

1. Vì một lý do nào đó mà mực in chứa ở bên trong hộp mực phân bố không đều dẫn đến quá trình in có chỗ nét, chỗ mờ. Với hiện tượng này nếu muốn khắc phục thì bạn chỉ cần tháo hộp in ra rồi sau đó dùng hai tay cầm hai đầu của hộp mực lắc lên xuống từng đầu một để cho mực có thể dàn đều. Sau khi lắc đều rồi thì bạn đặt lại hộp mực tại vị trí như ban đầu và in thử để kiểm tra. 

2. Nếu sau khi thực hiện theo cách 1 trên mà không hiệu quả thì lỗi lúc này có thể là do trống in bị lỗi. 

Đối với trườn hợp này thì không chỉ riêng máy in Canon LBP 2900 mà với dòng máy in laser nói chung thì quá trình bơm chủ yếu sẽ không vượt quá 3 lần. Trong cấu tạo của máy in thì các bộ phận này có chức năng bảo vệ nhiệm vụ nhận mực từ các ống mực để in ra trên giấy chính là một lớp màng mỏng được phủ trên mặt trống DRUM. Và đây cũng chính là chức năng điều chế mực. Nhưng chỉ sau một thời gian sử dụng thfi lớp màng này sẽ bị chà trên mặt giấy liên tục nên nó sẽ không còn được nguyên vẹn nữa. Và đây chính là nguyên nhân làm cho mực in ra không đều. 

Máy in không đều mực do trống bị lỗi

Máy in không đều mực do trống bị lỗi

Khắc phục hiện tượng này thì bạn cần phải thay trống DRUM mới thì hiện tượng mực in không đều mới có thể chấm dứt được. Nếu như sau khi đã thay trống rồi mà vẫn không khắc phục được thì lúc này tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa chữa máy in đến kiểm tra và khắc phục sự cố. 

Với 2 nguyên nhân cũng như là cách khắc phục trên thì hy vọng rằng nội dung này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sửa chữa lỗi máy in Canon LBP 2900 không đều mực.