Máy tính bị nhiễm virus và 4 bước quan trọng cần làm

Virus kẻ thù truyền kiếp của máy tính, thế những không may kẻ thù ấy lại xâm phạm thành công lãnh thổ mà chúng luôn luôn thèm khát là chiếc Máy tính bị nhiễm virus đáng yêu của bạn. Phải làm sao đây? Đừng quá hoang mang , hãy bình tĩnh...

Bài viết liên quan

Virus kẻ thù truyền kiếp của máy tính, thế những không may kẻ thù ấy lại xâm phạm thành công lãnh thổ mà chúng luôn luôn thèm khát là chiếc Máy tính bị nhiễm virus đáng yêu của bạn. Phải làm sao đây? Đừng quá hoang mang , hãy bình tĩnh và thực hiện lần lượt những bước sau để loại bỏ virus một cách nhanh chóng nhé.

  1. Hủy kết nối máy tính của bạn với Internet

Tùy thuộc vào loại Trojan horse hay virus nào đã tấn công vào máy tính của bạn mà kẻ xâm nhập có thể truy cập vào các thông tin cá nhân của bạn và có thể sử dụng máy tính của bạn để tấn công những máy tính khác.

Máy tính bị nhiễm virus

Bạn có thể ngưng hoạt động này bằng việc tắt kết nối truy cập mạng. Phương pháp tốt nhất để thực hiện vấn đề này là hủy bỏ kết nối bằng cáp hoặc bằng đường điện thoại, hoặc bạn cũng có thể vô hiệu hóa kết nối mạng của bạn bằng nhiều cách khác nữa.

  1. Sao chép những file quan trọng

Khi bị virus tấn công, để hạn chế những tổn thất bạn cần phải sao chép tất cả các dữ liệu quan trọng ra thiết bị khác có thể là ổ đĩa CD, ổ USB hay là tải lên gmail , tất cả những nơi được cho là an toàn nhất.

  1. Cài đặt một chương trình chống virus và quét máy tính của bạn

Và để loại bỏ loài virus khó chịu này bạn cần cải đặt phần mềm diệt virus vào máy để quoét toàn bộ mọi ngõ ngách của máy tính.

Máy tính bị nhiễm virus

Trong trường hợp xấu nhất nếu như những chương trình chống virus không định vị và gỡ bỏ được hoàn toàn các file nguy hiểm thì bạn nên làm theo những chỉ dẫn trong các bước tiếp theo.

  1. Cài đặt lại hệ điều hành

Nếu những bước trước không có kết quả gì với máy tính của bạn thì chỉ còn một cách nữa là bạn cài đặt lại hệ điều hành. Cho dù việc này sẽ làm mất toàn bộ các chương trình và những file nhưng nó là phương án tốt để bảo đảm máy tính của bạn thoát khỏi các mối nguy hiểm từ phía sau và các thay đổi của kẻ xâm nhập vào máy tính của bạn. Trước khi tiến hành việc cài đặt lại, bạn cần phải chú ý rằng toàn bộ các chương trình và những thiết lập để bạn có thể quay trở lại máy tính như ban đầu.

Sau khi cài xong hệ điều hành bạn nên cài luôn phần mềm diệt virus để ngăn chặn, tìm và diệt hết virus trước khi chúng kịp phá hủy máy tính của bạn

Tin liên quan