Máy tính không cho ngắt Usb ở chế độ an toàn 

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 496
Đánh giá: (1 đánh giá)
Ngắt kết nối USB là việc làm hết sức đơn giản, thế những thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp máy tính không cho ngắt kết nối với USB ở chế độ an toàn.

Bài viết liên quan

Ngắt kết nối USB là việc làm hết sức đơn giản, thế những thỉnh thoảng bạn sẽ gặp phải trường hợp máy tính không cho ngắt kết nối với USB ở chế độ an toàn. Những lúc như vậy bạn rất khó chịu và thường rút trực tiếp ra cho đỡ rờm rà những liệu như vậy có tốt không cho cả máy tính và usb không? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về những mối nguy hiểm khi tắt USB không theo đúng quy trình nhé.

Máy tính không cho ngắt usb ở chế độ an toàn - hình 1

Khi muốn ngắt kết nối giữa USB với máy tính thì bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng kết nối của nó ở phía dưới thanh Taskbar => và chọn Eject là xong đúng không !

Tuy vậy, không phải lúc nào USB cũng  nghe lời bạn như vậy. Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng không thể ngắt kết nối an toàn giữa USB và máy tính, và có thể bạn sẽ bắt gặp một thông báo lỗi như sau:.

Máy tính không cho ngắt usb ở chế độ an toàn - hình 2

Nguyên nhân

  • Nguyên nhân rất có thể là do máy tính của bạn đang bị virus tấn công. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên cài một phần mềm diệt virus vào máy để phòng chống nhé.
  • Hoặc cũng có thể là do đang chạy những file thực thi trực tiếp từ USB
  • Do lỗi Windows: Nguyên nhân này thường là rất khó xác định.

Hướng giải quyết

  • Rút USB (hay những thiết bị ngoài khác) ngay lập tức: Phương pháp này thì đúng là chuẩn không cần chỉnh rồi bạn có thể làm như thế nếu như USB không chứa quá nhiều thứ quan trọng.
  • Bạn cần chấp nhận mất thời gian một chút đó là tắt máy tính sau đó mới rút USB: Phương pháp này thì mất khá nhiều thời gian và mình nghĩ là cũng ít người làm theo phương pháp này.
  • Bạn cũng có thể sử dụng phần mềm thứ 3 để can thiệp: Phương pháp này hay nhất và mình khuyến khích các bạn làm theo.

Tại sao không nên rút USB trước khi ngắt kết nối an toàn?

Hiện tại giá thành của một chiếc USB là rất rẻ rồi, chỉ cần bỏ ra mấy chục ngàn là bạn đã sở hữu một chiếc USB 8 GB và tha hồ lưu dữ liệu. Tuy vậy không phải vì giá rẻ mà bạn muốn làm thế nào thì làm nhé. Bởi vì sao?

Có thể đối với bạn chiếc USB đó quá rẻ so với thu nhập, hoặc có thể bạn không cần quan tâm là nó có thể sống thọ được bao lâu đúng không, thực tế mà nói thì giá thành của USB nhiều người không quan tâm lắm, mà cái đáng quan tâm nhất vẫn là các dữ liệu mà bạn đang cất giữ trong chiếc USB đó. Có rất nhiều người đã phải mếu máo vì chiếc usb bất thình lình ra đi.

Nếu như bạn rút USB hay bất kỳ một thiết bị cắm ngoài nào khác mà không ngắt kết nối an toàn trước thì rất khả năng sẽ dẫn đến hiện tượng sốc điện và nó có thể làm cho USB của bạn hỏng ngay lập tức.