Mẹo giúp bạn phát wifi trên điện thoại Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 432
Đánh giá: (1 đánh giá)
Đôi khi tại một số nơi không có mạng bạn bè của bạn muốn sử dụng wifi và nhờ bạn phát wifi từ điện thoại. Những bạn không biết phải làm như thế nào?

Bài viết liên quan

Đôi khi tại một số nơi không có mạng bạn bè của bạn muốn sử dụng wifi và nhờ bạn phát wifi từ điện thoại. Những bạn không biết phải làm như thế nào? Và vào mục nào để thiết lập cài đặt? Đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Hướng dẫn phát Wifi trên điện thoại Android

Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần phải làm đó là hãy bật Wifi lên, rồi chọn vào phần Cài đặt, cửa sổ cài đặt xuất hiện, sau đó bạn nhấn vào dòng Chia sẻ kết nối Internet.

Bước 2: Cửa số xuất hiện bạn nhấn vào Điểm truy cập Wi-fi di động. Tại Điểm truy cập Wi-fi di động bật chức năng này bằng cách thức gạt thanh trượt sang phải , ngay sau đó xuất hiện dòng thông báo Bật điểm truy cập Wi-fi di động sẽ tắt Wi-fi thì bạn hãy nhấn OK.

 

Mẹo giúp bạn phát wifi trên điện thoại Android - bước 1

Bước 3: Lúc này phía bên trên cùng của màn hình điện thoại sẽ xuất hiện biểu tượng trạm phát wifi. Mặc định tên trạm phát wifi của bạn có tên là AndroidAP. Tại đây bạn sẽ thấy hiển thị những mục sau:

  • Thiết bị đã kết nối: tại đây sẽ liệt kê danh sách thiết bị kết nối đến trạm phát Wi-fi vừa tạo.
  • Cách kết nối từ các thiết bị khác: Hướng dẫn phương pháp kết nối, cung cấp tên trạm phát Wifi và mật khẩu để kết nối đến trạm phát Wifi. Ở bước này thì tên trạm phát là AndroidAP,và mật khẩu qzxt1822.
  • Bạn có thể giới hạn những thiết bị kết nối đến trạm phát wifi vừa tạo bằng phương pháp nhấn vào Cho phép tất cả các thiết bị... sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép bạn lựa chọn Tất cả thiết bị hay Chỉ các thiết bị được phép.

Mẹo giúp bạn phát wifi trên điện thoại Android - bước 2

Hướng dẫn  phát Wifi trên điện thoại Android

Bước 4: Đến đây bạn đã phát Wifi thành công rồi đấy, việc cần làm tiếp là hãy vào thiết bị muốn kết nối nhấn vào AndroidAP để kết nối đến trạm phát Wi-fi này. Sau đó, sẽ xuất hiện tiếp cửa sổ yêu cầu bạn nhập mật khẩu vào ô Password, sau đó nhấn Done.

Mẹo giúp bạn phát wifi trên điện thoại Android - bước 3

Bước 5: Đợi khoảng 1 vài giây để kết nối đến trạm phát Wifi, sau khi kết nối thành công bạn sẽ thoải mái truy cập vào Internet, lúc này trên điện thoại phát wifi sẽ xuất hiện tên các thiết bị vừa kết nối ở mục Thiết bị đã kết nối.

Mẹo giúp bạn phát wifi trên điện thoại Android - bước 4