Mẹo giúp bạn tắt những ứng dụng ngầm trên điện thoại

Hàng tháng bạn vẫn thắc mắc không biết tại sao mình phải trả một khoản phí không hề nhỏ cho những dịch vụ mà mình không sử dụng, hay điện thoại hết pin một cách đáng ngờ, máy tư nhiên chạy ì ạch hơn. Thủ phạm gây ra những điều...

Bài viết liên quan

Hàng tháng bạn vẫn thắc mắc không biết tại sao mình phải trả một khoản phí không hề nhỏ cho những dịch vụ mà mình không sử dụng, hay điện thoại hết pin một cách đáng ngờ, máy tư nhiên chạy ì ạch hơn. Thủ phạm gây ra những điều trên không ai khác chính là những ứng dụng chạy ngầm đang hoạt động âm ỉ trên máy của bạn. Do đó, việc tắt những ứng dụng chạy nền đối với người dùng smartphone chạy hệ điều hành Android là điều vô cùng cần thiết.

Thông thường, có tương đối nhiều ứng dụng cùng chạy trên thiết bị ngay cả khi tắt màn hình mà bạn không hề biết, trong khi đó lại có khá nhiều các ứng dụng không cần thiết. Việc tắt chúng đi sẽ giúp tiết kiệm pin, và các thiết bị chạy mượt hơn và tài khoản không còn bị trừ tiền một cách khó hiểu mỗi tháng nữa.

Một số ứng dụng chạy ngầm cần được gỡ bỏ trên điện thoại Android:

– Đó chính là các ứng dụng sẽ ngốn nhiều RAM và khiến hao pin trên thiết bị.

+ Để biết chính xác ứng dụng nào hiện đang chạy và tốn biết bao nhiêu RAM: Running Services => Developer.

+ Để biết thêm thông tin các ứng dụng đang chạy nào tiêu tốn nhiều pin: Vào Settings =>  tìm đến Battery Usage.

– Trong danh sách tất cả các ứng dụng đó, nếu cảm thấy ứng dụng nào bạn không sử dụng đến thì tiến hành tắt chúng đi.

Vậy làm sao để tắt ứng dụng chạy ngầm?

– Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn: gỡ bỏ hay vô hiệu hóa hoặc tắt.

+ Để có thể gỡ bỏ các ứng dụng khỏi thiết bị: Bạn vào Settings => tìm tới Apps =>sau đó đến App Manager =>  vào mục Select App => click vào Uninstall hoặc bạn cũng có thể ấn giữ vào icon ứng dụng và kéo vào mục Uninstall hay Trash.

+ Để có thể tắt ứng dụng: vào Settings => chọn Apps => tìm đến Apps Manager => Tap => Force Stop, sau đó chọn ứng dụng và Tắt.

Sử dụng những ứng dụng bên thứ 3 để vô hiệu hóa những ứng dụng chạy nền

– Hai phần mềm tương đối phổ biến và dễ sử dụng để vô hiệu hóa những ứng dụng chạy nền là:

+ Greenify

+ Liama

– Sau khi cài đặt xong, bạn chỉ cần mở những phần mềm này lên, sau đó chọn các ứng dụng không dùng tới và tắt chúng đi là được.

 

Tin liên quan