Mẹo giúp bạn tiết kiệm 3G trên Smartphone

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 383
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn thường xuyên sử dụng 3G , hàng tháng bạn phải trả một mức phí 3G tương đối cao cho những dịch vụ mà mình dùng khiến bạn đau đầu?

Bài viết liên quan

Bạn thường xuyên sử dụng 3G , hàng tháng bạn phải trả một mức phí 3G tương đối cao cho những dịch vụ mà mình dùng khiến bạn đau đầu? làm thế nào để tiết kiệm tối đa dung lượng 3G? cùng tham khảo các thủ thuật sau sẽ giúp ích được nhiều cho bạn đấy.

  • Thay đổi thiết lập WiFi

Bạn cần thiết lập cho các ứng dụng của bạn chỉ chạy trên kết nối WiFi chứ không ngồn 3G hoặc 4G khi bạn không cho phép. Để cài đặt đó, bạn vào mục Settings > General > Mobile Data và kéo xuống dưới mục “Use Mobile Data for:” sau đó chọn OFF đối với những dịch vụ bạn không muốn chạy trên 3G hoặc 4G.

  • Tắt chức năng đẩy thông báo

Các chức năng trong email mạng xã hội và các ứng dụng GPS cũng tốn không ít dung lượng của bạn , đối phó với những việc này người dùng hãy tắt các chức năng đẩy thông báo mới bằng cách vào mục Settings > Notifications > Select. Tiêu biểu chọn ứng dụng Facebook và bật “Notification Centre” về OFF.

mẹo tiết kiệm 3g trên di động

  • Cẩn thận với những ứng dụng “miễn phí”

Những ứng dụng miễn phí ngày càng trở nên phổ biến và thông dụng, tuy vậy, chúng có thể thường xuyên sử dụng nhiều dữ liệu hơn so với các phiên bản trả tiền bởi vì những ứng dụng miễn phí thường đi kèm với rất nhiều quảng cáo.

  • Theo dõi thường xuyên việc sử dụng mạng dữ liệu

Giám sát việc sử dụng mạng khi đăng ký 3G là phương pháp tốt nhất bạn hạn chế được hóa đơn phát sinh tiền truy cập mạng từ smartphone. Nếu nhà cung cấp mạng có tiện ích này, bạn có thể sử dụng để theo dõi tài khoản của bạn thông qua mạng Internet.

  • Tắt các ứng dụng cụ thể

Hãy đảm bảo rằng, những ứng dụng sử dụng GPS (như bản đồ), video hoặc phát âm thanh (như Youtube, Rdio và Spotify) hoặc VoIP (Skype) không được chạy ngầm sau khi người sử dụng không sử dụng chúng nữa. Để thực hiện, bạn chọn nút Home hai lần, những ứng dụng được mở sẽ chạy dọc theo phía dưới của màn hình, ấn và giữ bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào, tiếp đó ấn vào nút màu đỏ để đóng ứng dụng chạy ngầm lại. Hãy cẩn thận khi sử dụng những ứng dụng qua kết nối 3G hoặc 4G vì chúng sẽ ngốn rất nhiều băng thông mạng của bạn.