Mẹo giúp bạn xóa chữ 'đã xem' trên tin nhắn Facebook

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 563
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Như các bạn đã biết trên facebook hay bất kỳ một ứng dụng chát nào đó đều có chức năng cho phép bạn hiển thị trạng thái đã xem khi gửi tin nhắn nếu người đọc lướt qua hoặc đã đọc tin nhắn đó rồi.

Điều này có thể gây nên một số khó chịu, hay rắc rối không đáng có, và khá nhiều người dùng muốn vô hiệu hóa chức năng đi. Tuy vậy những nhà cung cấp dịch vụ hầu như không quan tâm tới vấn đề này hoặc có thể họ nghĩ chức năng này không mấy quan trọng và trong phần cài đặt của khá nhiều dịch vụ nhắn tin không có lựa chọn nào cho phép bạn loại bỏ dòng chưa "đã xem" này .

Thủ thuật nhỏ dưới đây đảm bảo giúp bạn vô hiệu hóa tính năng rắc rối này trên  dịch vụ chat phổ biến nhất hiện nay đó là Facebook

Việc vô hiệu hóa chữ "đã xem" khi chat Facebook trên máy tính là việc tương đối dễ dàng, tuy vậy hơi đáng tiếc là hiện nay vẫn chưa có biện pháp nào nếu bạn chat bằng các ứng dụng Messenger trên điện thoại di động.

Để có thể vô hiệu hóa chức năng "seen" khi chat Facebook trên desktop, bạn có những lựa chọn sau:

FBUnseen: Đây là một extension trên Chrome, vì vậy bạn chú ý phải sử dụng trình duyệt này khi chat thì mới phát huy hết tác dụng nhé.

Unseenly: Unseenly được xem là một ứng dụng Facebook khá nổi tiếng. Ngay sau khi được cài đặt, chức năng sẽ thông báo xác nhận "đã đọc" đã bị vô hiệu hóa

Adblock Plus: Nếu bạn đang sử dụng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus, thì bạn có thể tự bổ sung thêm một bộ lọc hoàn toàn mới cho tiện ích này để khóa hoặc vô hiệu quá thông báo xác nhận đã đọc của Facebook. Bạn chỉ cần mở Adblock Plus ra, sau đó được truy cập vào thẻ "Add your own filter" tiếp theo dán URL sau vào block list của bạn:

facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest

 

thủ thuật facebook

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn thủ thuật vô cùng hữu ích khi thoát khỏi tình trạng đã xem trên facebook.Rất đơn giản phải không nào. Hy vọng với chia sẻ của chúng tôi các bạn đã có cho mình những kinh nghiệm hay khi sử dụng mạng xã hội lớn nhất hành tình này.

Chúc các bạn thành công!