Hướng dẫn cách quản lý hộp thư Inbox trong Gmail

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 523
Đánh giá: (1 đánh giá)
Làm sao để có thể kiểm soát, thực hiện các thao tác trong hộp thư đến của Gmail? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách quản lý Inbox trong Gmail thật hiệu quả.

Bài viết liên quan

Việc quản lý Inbox trong Gmail nó sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi kiểm soát được toàn bộ mail, dễ dàng quản lý thư cũng như các gửi thư đến thư đó. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn các mẹo quản lý hộp thư inbox trong Gmail.

Thông thường bạn có thể để mặc định hòm thư, sử dụng và gửi thư một cách bình thường, nhưng Gmail không chỉ có thế. Sau khi bạn đăng ký Gmail, bạn sẽ sở hữu khá nhiều tùy chỉnh đem lại sự tối ưu cho mình. Nếu bạn biết được một chút về các tùy chỉnh đó thì đảm bảo công việc của bạn sẽ được tối ưu lên khá nhiều.

Quản lý hộp thư trong gmail

Quản lý hộp thư trong gmail

Chúng tôi đã từng giới thiệu tới bạn một số mẹo giúp người sử dụng gmail hiệu quả trên máy tính và tại bài viết này, sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn những mẹo quản lý Inbox trong Gmail mà bạn nên biết đến. Trước tiên hãy đăng ký một tài khoản Gmail nếu bạn chưa có nhé.

Mẹo quản lý hộp thư Inbox trong Gmail

Chọn tất cả các hộp thư

Thông thường bạn hay chọn từng bức thư một và xóa đi cách này khá thủ công dẫn tới việc mất rất nhiều thời gian. Để giải quyết được vấn đề này bạn Đăng nhập vào Gmail rồi tích vào biểu tượng như trong hình bên dưới để xóa hết 1 trang hay có thể bấm vào Select All conversation in All Mail để xóa hết.

Tích vào biểu tượng như trong hình để xóa mail

Tích vào biểu tượng như trong hình để xóa mail

Hiển thị nhiều địa chỉ, thư trên 1 trang

Để hiển thị được nhiều thư hơn mặc định bạn làm theo một số bước sau:

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Cài Đặt sau đó bạn chọn Settings.

Bước 2: Tại mục Maximum page size bạn có thể chọn tùy chỉnh ít hoặc nhiều 2 chỉ số Show Conversations hoặc contacts.

Tự động chuyển tiếp sang hộp thoại kế tiếp

Trong trường hợp bạn đang đọc một bức thư nào đó, sau đó bạn muốn xóa nó đi hay lưu nó vào một mục khác. Gmail mặc định sẽ cho bạn quay trở lại cái giao diện ban đầu nơi bao quát toàn bộ thư. Và bạn hãy thử nghĩ nếu bạn phải đọc một nội dung rồi mới quyết định xóa và phải xóa hàng trăm bức thư như thế thì sẽ mất rất thời gian. Công cụ Auto-advance sẽ giúp bạn giảm bớt đi gánh nặng này.

Bước 1: Bạn click vào biểu tượng Cài Đặt rồi chọn Settings.

Bước 2: Bạn nhấn sang tab Labs.

Nhấn vào tab Labs

Nhấn vào tab Labs

Bước 3: Sau đó bạn kéo xuống tìm Auto-advance, bạn chọn Enable rồi bạn kéo xuống dưới cùng chọn Save change.

Bước 4: Bạn vào lại Settings, chọn mục Auto-advance. Tùy chọn cách thức mà bạn muốn sau khi tác vụ xong một bức thư.

3 mẹo trên đảm bảo sẽ giúp bạn quản lý Inbox trong Gmail tốt hơn, tối ưu hơn khi sửa dụng gmail. Nếu bạn quan tâm tới vấn đề an toàn thì bạn có thể tham khảo cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho gmail là hoàn toàn cần tiết. Hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn, chúc các bạn thành công!