Mẹo làm giảm nhiệt độ trên laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 475
Đánh giá: (1 đánh giá)
Khi bạn sử dụng laptop trong thời gian dài và hoạt động hết công suốt sẽ khiến máy trở nên vô cùng nóng  nếu thường xuyên xảy ra tình trạng này sẽ ảnh hưởng xấu đến chiếc máy thân yêu của bạn.

Bài viết liên quan

Khi bạn sử dụng laptop trong thời gian dài và hoạt động hết công suốt sẽ khiến máy trở nên vô cùng nóng  nếu thường xuyên xảy ra tình trạng này sẽ ảnh hưởng xấu đến chiếc máy thân yêu của bạn. Làm sao đê giảm nhiệt độ trên laptop xuống? Một tín đồ công nghệ Nhật đã tìm ra một mẹo vô cùng đơn giản để làm giảm độ nóng của laptop cùng theo dõi và làm theo nhé!

Theo các nghiên cứu của một trang công nghệ từ Nhật, máy laptop có thể tăng nhiệt và ở trạng thái tương đối nóng khi làm việc đến ngưỡng giới hạn công suất. Sử dụng công nghệ quét nhiệt động lực học, những nhà nghiên cứu phát hiện ra, nhiệt nóng tập trung về phía sau của máy tính như ảnh sau đây:

Hướng dẫn làm giảm nhiệt độ trên laptop

Dựa vào những thông tin trên, một  tín đồ công nghệ Nhật có tài khoản Twitter mang tên akinori_suzuki đã quyết định xếp những cột tiền xu 10 Yên, chủ yếu được làm bằng đồng, lên trên chiếc laptop của mình.

Mẹo hạ nhiệt cho laptop này được bắt nguồn từ lập luận cho rằng, đồng có khả năng dẫn nhiệt tốt hơn rất nhiều so với nhôm và nhựa - hai chất liệu được sử dụng  để chế tạo hầu hết những sản phẩm laptop hiện nay. Theo như nguyên lý nhiệt động lực học cho thấy, chừng nào các đồng tiền xu được làm bằng đồng mát hơn máy tính, chúng sẽ hút bớt nhiệt nóng tiềm ẩn có khả năng gây hại cho máy.

Mẹo hay này của akinori_suzuki ngay lập tức đã được chia sẻ chóng mắt trên mạng. Nhiều người đã thử áp dụng phương pháp này với cả máy tính để bàn.

Cho tới nay, mẹo của akinori_suzuki vẫn là một ý tưởng chưa được những nhà khoa học kiểm chứng, hiện cũng không có gì gọi là đảm bảo tuyệt chiêu này sẽ phát huy tác dụng với mọi người.

Tuy vậy, những phản hồi trực tuyến cho thấy, nhiều người đã thành công với phương pháp giảm nhiệt độ trên laptop  như trên. Đối với một số người đang cư trú ngoài nước Nhật, họ có thể thử tuyệt chiêu này bằng cách chọn những miếng đồng nguyên chất hoặc kim loại chứa càng nhiều đồng càng tốt, với kích thước vừa phải để đặt lên trên máy tính của mình.