Mẹo mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 708
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mẹo mở nhiều thư mục trên windows 10 cùng lúc, hướng dẫn mở nhiều folder cùng lúc trên máy tính sử dụng windows.

Bài viết liên quan

Bạn đang làm việc và đôi lúc muốn mở nhiều folder (thư mục) cùng một lúc ở trên Windows 10. Tuy nhiên bạn lại không biết sử dụng đến thủ thuật này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẹo tuyệt vời này. Chắc chắn bạn sẽ tận dụng Notepad và shortcut trên Windows hiệu quả và tối ưu nhất.

Mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

Mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10

Phiên bản Windows 10 giới thiệu đến người dùng đã mang tới nhiều thay đổi lớn trong thiết lập cài đặt. Ở trong số đó có tính năng liên quan đến mục File Explorer và cách có thể mở thư mục. Ngoài ra thì còn hỗ trợ tính năng khác như: mở nhiều file mà không cần giữ Ctrl, mở nhiều thư mục cùng lúc… Những tính này sẽ tiết kiệm được thời gian cho bạn và chỉ với một nút duy nhất. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay nào.

Thủ thuật mở nhiều thư mục cùng lúc trên Windows 10:

  • Đầu tiên bạn sẽ truy cập vào trình Notepad mặc định trên Windows 10. Thực hiện bằng cách nhấn chọn nút Start Menu (hoặc dùng tổ hợp phím Windows + R). Sau đó gõ Notepad và Enter để truy cập.

Hỗ trợ mở nhiều folder trên Win 10

Hỗ trợ mở nhiều folder trên Win 10

  • Ở giao diện trình Notepad bạn vừa mở ra, bạn nhập vào dòng lệnh sau: @echo off. Sau đó bạn sẽ bắt đầu nhập dòng lệnh thực hiện thủ thuật mở nhiều thư mục (folder) cùng một lúc trên Windows 10.

Cụ thể bắt đầu bằng Start C:\:

Users\admin\Downloads

Users\admin\Pictures

Users\admin\Documents

Users\admin\Evernote

Mẹo nhỏ giúp bạn lấy địa chỉ đường dẫn link thư mục, folder dễ dàng bằng cách. Nhấp chọn vào thư mục đó và giữ phím Shift. Bạn chọn Copy as path để thực hiện sao chép.

  • Tiếp theo bạn chọn vào Menu File và click chọn Save để thực hiện lưu file. Nhớ đặt .bat ở cuối mỗi file được lưu về máy tính. Ví dụ như: bat. Sau đó chọn Save as lưu lại những thư mục bạn hay mở.
  • Để có thể thực hiện mở nhanh được những thư mục vừa tạo. Bạn chọn vào file .bat mà mình vừa mới tạo. Ngay lúc này thì hệ thống sẽ thực hiện lệnh mở lên toàn bộ những thư mục mà bạn vừa tạo.
  • Kết quả cuối cùng là khi kích hoạt thì những folder (thư mục) được chọn sẽ mở lên cùng một lúc.

Tóm lại đây là mẹo nhanh và đơn giản giản nhất giúp người dùng có thể mở cùng một lúc nhiều thư mục (folder) trên Windows 10. Cách này có thể áp dụng được cả trên Windows 10 và Windows 10 Anniversary thì bạn đều có thể áp dụng được thủ thuật này. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn thao tác, làm việc dễ dàng, tiện dụng hơn. Chúc bạn sử dụng hiệu quả.