MountPoints2 - Chống lây nhiễm virus từ USB sang máy tính

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 477
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

USB là thiết bị hết sức quen thuộc dùng như một phương tiện để lưu trữ cùng như truyền dữ liệu từ máy này sang một máy khác. Cho dù nó cực kỳ hữu ích như vậy nhưng đây cũng là một trong những con đường lây nhiễm virus cực nhanh. Làm thế nào để khắc phục tình trạng này ? Sử dụng các phần mềm diệt virus ư? Đây cũng là một cách mà rất nhiều người tin dùng nhưng như vậy không giải quyết triệt để vấn đề mà nó còn khiến tồn tài nguyên của máy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Làm cùng theo dõi và làm theo chúng tôi nhé.

Dưới đây sẽ là hướng dẫn phương pháp chống lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính bằng cách vô hiệu hóa MountPoints2 trong Registry, và MountPoints2 có nhiệm vụ tạo những bản ghi các trình đăng ký thông tin của những thiết bị di động để thực hiện hành động có liên quan đến việc kích hoạt cửa sổ trình đơn hoặc chạy tự động, đây cũng chính là nguyên nhân dù đã vô hiệu hóa chức năng AutoPlay mà vẫn bị nhiễm Autorun.inf.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào Start -> sau đó nhập từ khóa regedit.

Cách chặn vius từ USB hiệu quả

Bước 2: Sau đó kích chọn vào phần HKEY_CURRENT_USER.

Cách chặn vius từ USB hiệu quả

Bước 3: Trong phần HKEY_CURRENT_USER bạn chọn đến mục Software -> và chọn Microsoft.

Bước 4: Tiếp tục chọn từ phần  Microsoft -> vào Windows -> chọn CurrentVersion -> sau đó vào phần Explorer -> tìm đến MountPoints2.

Cách chặn vius từ USB hiệu quả

Bước 5: Click chuột phải lên thư mục MountPoints2 -> và nhấn Permissions.

Bước 6: Sau đó thấy hộp thoại xuất hiện trong tab Permissions sau đó bỏ dấu tích trong thư mục Include inheritable permissions from this object's parent.

Bước 7:Xuất hiện hộp thoại bạn tích chọn Remove.

Bước 8: Như vậy toàn bộ quyền truy cập bị xóa -> bạn kich vào chọn Apply xác nhận.

Cách chặn vius từ USB hiệu quả

Bước 9: Cuối cùng bạn thấy hộp thoại thông báo xuất hiện bạn kích chọn Yes để hoàn thành.

Như vậy sau khi thiết lập xong các bước cài đặt này, từ nay bạn sẽ không cần lo lắng virus từ USB sang máy tính của mình.Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản thôi bạn đã có thể hoàn toàn yên tâm mỗi khi cắm USB vào máy rồi.

Chúc các bạn thành công!