Mẹo sử dụng Mozilla Firefox và Google Chrome ít người biết

Bạn thường xuyên sử dụng Mozilla FirefoxGoogle Chrome để lướt web vì chúng dễ sử dụng, an toàn , tốc độ duyệt web nhanh? Thế những bạn đã biết...

Bài viết liên quan

Bạn thường xuyên sử dụng Mozilla FirefoxGoogle Chrome để lướt web vì chúng dễ sử dụng, an toàn , tốc độ duyệt web nhanh? Thế những bạn đã biết hết những tính năng mà 2 trình duyệt này mang lại chưa? Tôi đoán là chưa? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tối khám phá những tính năng, những mẹo hay khi sử dụng 2 trình duyệt này.

Kích hoạt tính năng Quit & Save

Quit & Save là tính năng cho phép người sử dụng lưu lại những tab đang mở nhằm giúp bạn nhanh chóng truy cập chúng khi cần thiết. Đây cũng là phương pháp nhiều người thường dùng để lưu lại các bài viết hay nhưng chưa kịp đọc. Cho dù là như vậy, Firefox phiên bản mới nhất lại mất ẩn tính năng này đi. Để kích hoạt lại Quit & Save, bạn sẽ phải làm những bước sau:

Bước 1: đầu tiên bạn gõ copy hoặc gõ about:config vào phần địa chỉ của trình duyệt, sau đó nhấn I’ll be careful, I promise!.

Bước 2:Tiếp tục gõ Quit vào ô tìm kiếm Search. Ở danh sách kết quả hiển thị nay sau đó, kích đúp vào dòng browser.showQuitWarning để chuyển đổi giá trị (value) từ False sang True.

Còn đối với trình duyệt Chrome, bạn sẽ phải truy cập vào mục Settings, tích chọn vào ô Continue where I left off ở mục On startup. Vậy là hoàn tất rồi..

Loại bỏ những công cụ tìm kiếm rác

Hao123, Ask Toolbar, Sweet page là các công cụ tìm kiếm vừa gây khó chịu cho người sử  dụng , vừa nặng trình duyệt mà lại không mang được nhiều lợi ích.

Để xóa các công cụ này, bạn có thể tìm trong phần Control Panel -> Programs and Features. Tiếp đó tìm theo tên những toolbar này và loại bỏ chúng. Sau đó, bạn sẽ phải thực hiện các bước sau để loại bỏ hoàn toàn chúng khỏi trình duyệt của mình.

Đối với trình duyệt Firefox:

Bước 1: Bạn truy cập vào mục about:config (cũng tương tự như tính năng Save & Quit) rồi nhập vào newtab.url vào ô tìm kiếm Search.

Bước 2: sau đó kích đúp chuột vào browser.newtab.url, nhập tên của trang web sẽ tự động mở mỗi khi thêm thẻ mới. Nếu muốn mở tab trống thì bạn nhập about:newtab. Nhập xong, bạn nhấn OK.

Đối với trình duyệt Chrome:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào phần Settings.

Bước 2: Ở mục On Startup đánh dấu tích chọn vào ô Open a specific page or set of pages, nhấn vào mục Set pages để đổi trang web mặc định. Hoặc, bạn cũng có thể nhấn chọn Continue where I left off để mở lại các trang mình đã mở trước đó.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Tin liên quan