Mẹo sửa lỗi mất mạng Wi-Fi cho laptop

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 456
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Không bắt được wifi là lỗi rất phổ biến và hay gặp, do đó bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng và những thủ thuật để khắc phục tình trạng này. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một số những cách sửa mạng vô cùng hiệu quả mà đơn giản. Cùng tham khảo nhé.

Không tìm thấy tên mạng

Bạn cần tạo một kết nối bắt buộc cho máy tính cho dù router có phát tín hiệu hay là bị treo. Đầu tiên bạn chọn Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks trong  Windows. Nếu như có tên mạng liệt kê trong danh sách thì click chuột phải vào biểu tượng đó và sau đó chọnProperties. Đánh dấu chọn vào mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

sửa lỗi mất mạng Wi-Fi

sửa lỗi mất mạng Wi-Fi

Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Đôi khi bạn sẽ thấy tín hiệu mạng ở những vị trí trong nhà khác nhau thi khả năng bắt wifi cũng khác nhau. Nguyên nhân thì có khá nhiều, điện thoại không dây và những thiết bị dùng băng tần 2.4GHz có thể gây nên nhiễu.

Bên cạnh đó những tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên. Chính vì vậy, cần kiểm tra lại những đồ vật đặt ngay bên cạnh máy tính,  kiểm tra thật kỹ ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra những bản cập nhật firmware cho router.

Không vào được mạng do lỗi DNS

Google.com là trang web mà bạn luôn muốn và cố gắng để truy cập được vào nó ,khi đó máy tính của bạn sẽ kết nối tới máy chủ DNS và yêu cầu tới địa chỉ IP của trang Google.com. Chính vì vậy, bạn rất có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không cần phải thông qua DNS, bằng phương pháp gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt. Để có thể xem địa chỉ IP của một trang web, vào Start/Command Prompt, gõ lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị ngay phía bên dưới.

Cách sửa lỗi mất mạng Wi-Fi

Cách sửa lỗi mất mạng Wi-Fi

Đó la những cách đơn giản nhất để khắc phục những sự cố hay lỗi khi wifi nhà bạn bị mất hoặc không sử dụng được