Mẹo sửa một số vấn đề wifi sau khi bất máy

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 370
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Thỉnh thoảng bạn bị ngắt kết nối wifi mà không rõ nguyên nhân do model hay do máy của bạn nữa. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập, giải trí, và công việc của bạn , để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bật Wi-Fi thông qua Control Panel

Đây là giải pháp giúp bạn cảm thấy vấn đề tắt, bật và khởi động lại kết nối wifi một cách nhanh và đơn giản trên máy tính.

Bạn vào phần  Control Panel > Network và nhấn vào Change adapter settings. Sau đó, danh sách các thiết bị được hiện ra.

Kéo biểu tượng Wi-Fi ra phía ngoài màn hình Desktop để tạo ra các phím tắt.

Khi xác định được kết nối wifi, click chuột phải vào biểu tượng và sau đó chọn Disable . Đợi một vài giây, kích chuột phải và chọn Enable. Đây là giải pháp khởi động lại kết nối Wifi khi gặp vấn đề.

Vô hiệu quá Bluetooth trong Device Manager

Ở máy laptop các nhà sáng chế đã thiết kế adapter wifi với đa dạng chức năng như tính năng phát wifi và là bộ chuyển đổi Bluetooth  dùng để kết nối một số thiết bị như chuột không giây, bàn phím , tai nghe hoặc máy in với máy. Thỉnh thoảng Bluetooth  lỗi cũng kéo theo wifi lỗi

vấn đề wifi sau khi bất máy

Update driver mới 

Trên nhiều máy tính xách tay adapter Wi-Fi cũng là một bộ chuyển đổi Bluetooth , dùng để kết Nếu bạn không cần dùng đến Bluetooth, vào Device Manager (hoặc Control Panel> System ) để tắt nó đi. Chỉ cần kích chuột phải vào các thiết bị Bluetooth, và một lần nữa nhấn vào Disable. Bằng phương pháp đó nó sẽ không can thiệp vào WiFi nữa.

Thay đổi tính năng ẩn của Windows

Trong window có một tùy chọn ẩn mà thông thường rất ít người biết và thấy được đó là tự động tắt wifi để tiết kiêm PIN. Để có thể thay đổi tùy chọn này bạn hãy vào Control Panel > chọn  System > và cuối cùng chọn Device Manager.

vấn đề wifi sau khi bất máy

Mở View menu và sau đó chọn Show hidden devices. Trong mục Card mạng, bạn hãy xác định vị trí của Microsoft Virtual Wi-Fi Direct . Kích chuột phải vào nó và mở phần Properties. Click vào Power Management tab.

Vô hiệu hóa những tùy chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Bất kỳ khi nào muốn bạn có thể lặp lại những bước này cho toàn bộ những adapter mạng khác để đảm bảo rằng không bị ngắt bất cứ khi nào bạn tạm ngưng máy tính.