Mẹo tiện ích sử dụng hệ điều hành Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 391
Đánh giá: (1 đánh giá)
Android hiện đang là hệ điều hành thông dụng, dễ sử dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Cụ thể là nó được nhiều hãng smartphone nổi tiếng cài đặt sản phẩm này trên nền tảng đó.

Bài viết liên quan

Mẹo tiện ích sử dụng hệ điều hành Android

Android hiện đang là hệ điều hành thông dụng, dễ sử dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Cụ thể là nó được nhiều hãng smartphone nổi tiếng cài đặt sản phẩm này trên nền tảng đó. Ví dụ như: Samsung, Sony,...Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn thủ thuật hay giúp các fan Android sử dụng máy một cách mượt mà và mới lạ hơn.

mẹo sử dụng tiện ích trên android

Hệ điều hành Android

  • Xóa hoặc vô hiệu hóa các ứng dụng hệ thống

Bởi lẽ, Android tích hợp nhiều ứng dụng với dịch vụ của Google: Google App, Google Maps,…Vì thế, muốn giảm tải được bộ nhớ cho các thiết bị smartphone chạy mươt mà và gọn gàng hơn thì người dùng nên ẩn hoặc vô hiệu hóa những tính năng này.

  • Cá nhân hóa giao diện với Themes

Trên mỗi smartphone thì luôn có những giao diện mặc định. Tuy nhiên, muốn thay đổi cho mới mẻ một chút, bạn có thể thoải mái lựac họn những mẫu Themes theo đa phog cách trên CH play. Ngoài ra bạn cũng có thể tự chế được cho mình một giao diện ưng mang pong cách độc lạ và chẳng giống ai bằng cách sử dụng tính năng hòa trộn các giao diện với nhau.

  • Tùy chọn hiển thị thông báo của ứng dụng

Bạn có thể tự chọn cho mình cách hiển thị thông báo các ứng dụng theo các cách khác nhau. Ví dụ như: hiện thị thông báo trên màn hình khóa (Lock Screen), hiển thị thông báo dạng một banner ở cạnh màn hình (Banner) và hiển thị biểu tượng tương ứng với ứng dụng đang có thông báo từ hệ thống (Status Bar).

  • Thay đổi nhóm chức năng thường dùng

Tùy vào từng phiên bản Android thì có những cập nhật tính năng khác nhau. Nhưng nếu các danh mục mặc định chưa sắp xếp hợp lý với những thói quen sử dụng của bạn thì bạn cũng có thể tự ý thay đổi chúng.

Trên đây là những mẹo tiện ích giúp bạn có thể làm mới cũng như dọn dẹp smartphone sử dụng hệ điều hành Android của mình. Hãy theo dõi taichua.com để biết cách thực hiện chúng nhé.