Microsoft thâu tóm dịch vụ live streaming video game Beam

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 468
Đánh giá: (1 đánh giá)
Theo các chuyên gia đánh giá Live streaming game đang là một mảng kinh doanh internet thu lợi nhuận cưc lớn, tuy vậy hiện tại mới chỉ có hai ông lớn đó là YouTube và Twitch độc chiếm.

Bài viết liên quan

Với số lượng người dùng khổng lồ chắc hẳn không ai là không thèm muốn Live streaming game, và Microsoft cũng không ngoại lệ. Mới đây báo mạng đưa tin gã khổng lồ Microsoft đã vừa mới thâu tóm dịch vụ live streaming video game Beam, đây là một dịch vụ tường thuật trực tiếp có tốc độ cực cao và độ trễ rất thấp.

Theo các chuyên gia đánh giá Live streaming game đang là một mảng kinh doanh internet thu lợi nhuận cưc lớn, tuy vậy hiện tại mới chỉ có hai ông lớn đó là YouTube và Twitch độc chiếm. Bên cạnh đó , Facebook cũng đã cho thấy tham vọng lớn của mình khi muốn nhảy vào sân chơi mới đầy tiềm năng và sức hút lớn này, bằng việc sử dụng tính năng Live và một thỏa thuận với Blizzard cho phép các game thủ tường thuật trực tiếp tựa game Overwatch.

Sau khi thấy Facebook thực hiện thành công, gã khổng lồ Microsoft cũng sẽ tham gia cuộc chơi với thương vụ thâu tóm các dịch vụ live streaming Beam. Được biết đây là nền tảng live stream game có tốc độ siêu cao và độ trễ siêu thấp nhất so với YouTube và Twitch, cho dù sự phổ biến vẫn chưa thể bằng được hai đối thủ lớn trên.

live streaming game

Với tính năng vượt trội đó là độ trễ siêu thấp, những streamer và người xem đều được hưởng lợi rất lớn, khi có thể tương tác với nhau gần như là ngay lập tức chỉ mất vài tích tắc. Trong khi những nền tảng khác như YouTube Gaming hoặc Twitch đều có một độ trễ nhất định tầm 10 giây.

Cho dù chỉ là 10 giây, nhưng đó cũng là sự khác biệt cực lớn đối với tính năng tường thuật trực tiếp  trên live streaming. Ví dụ như những streamer có thể nhận được gợi ý đúng lúc từ một số người xem, hay kịp thời trả lời các câu hỏi mà không phải mất một khoảng thời gian nào để chờ đợi do độ trễ cao.

Nhờ sở hữu hệ máy console Xbox, rất có khả năng Microsoft sẽ tích hợp nền tảng live streaming Beam trực tiếp vào chiếc máy chơi game này. Do đó, những game thủ sẽ có thể live stream trực tiếp từ máy Xbox của mình.

Được biết hiện tại giá trị của thương vụ này vẫn chưa được các nhà cung cấp tiết lộ.