Mở thư mục chứa file ghi âm trên Win 10 như thế nào?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1016
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Win 10 khi ra mắt đã được tích hợp tính năng ghi âm Voice Recorder, đây là một trong những tính năng hữu ích để giúp người dùng ghi âm trên máy tính. Nhưng tuy nhiên là nó khiến cho người dùng khó khăn ở chỗ là khi muốn mở file ghi âm lên thì không biết làm thế nào. Vậy để giải quyết được vấn đề này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách mở file ghi âm trên Win 10.

Cách mở file ghi âm bằng Voice Recorder trên win 10

Cách 1: Vào Document để mở thư mục chưa file ghi âm. Nếu như máy tính của bạn đăng nhập Win10 bằng tài khoản Microsoft thì các file ghi âm sẽ được xuất hiện trong thư mục Voice Recorder ở trong thư mục Document chung ở ngay phía dưới thư mục OneDriver.

Cụ thể, bạn có thể tham khảo dườn dẫn sau:

C:\Users\UserName\OneDrive\Documents\Sound recordings

Trong đó:

UserName: tên máy tính của người dùng

Cách lưu và mở file ghi âm trên win 10

Nếu trong trường hợp mà bạn sử dụng tài khoản nội bộ thay thế cho tài khoản Microsoft thì bạn có thể truy cập vào file theo đường dẫn sau:

C:\Users\UserName\Documents\Sound recordings

Trong đó:

UserName: tên tài khoản nội bộ của người dùng

Sau khi truy nhập thành công vào trong thư mục OneDriver và tìm được tên file ghi âm thì bạn sẽ thấy được các file ở định dạng Recording.

Cách 2: Sử dụng tùy chỉnh được tích hợp trong Voice Recording để mở file ghi âm trên Win10.

Với cách này thì người dùng không cần phải đi đến thư mục Sound Recording bằng tay mà bản thân ứng dụng này đã được cung cấp cho bạn có thể truy nhập vào Sound Recording một cách dễ dàng hơn.

Cách lưu và mở file ghi âm trên win 10

Các tính năng Voice Recorder trên Win10 sẽ được mở bằng cách dùng lệnh Search ở trên thanh Task Bar của Win10.

Cách lưu và mở file ghi âm trên win 10

Chú ý là khi mở ứng dụng Voice Recored thì bạn cần click vào dấu ba chấm ở góc bên phải màn hình và chọn Open file location. Tiếp theo đó thì hệ thống sẽ mở ra thư mục chứa file ghi âm mà bạn muốn tìm kiếm. Việc mở thư mục khá là nhanh chóng và cũng không bị vướng mắc gì bởi các lỗi liên quan đến sai hiện tượng sai tên tài khoản như ở cách 1. Nhưng ngược lại thì bạn sẽ phải thực hiện thêm một vài thao tác đơn giản khác.

Do đó, trước khi thực hiện thì bạn nên cân nhắc xem sử dụng cách nào hiệu quả với mình nhất.

Với 2 cách đơn giản mà chúng tôi chia sẻ ở trên thì hy vọng là bạn có thể áp dụng để mở được thư mục chứa file ghi âm trên Win 10.