Hướng dẫn kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 549
Đánh giá: (1 đánh giá)
Bạn muốn kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1? Rất đơn giản, hãy theo dõi bài viết sau đây để biết cách thực hiện nhé bạn.

Bài viết liên quan

Trong Windows 8 hiện nay được tích hợp sẵn NET Framework 4.5 cho người sử dụng, nhưng vẫn có những ứng dụng đòi hỏi cần NET Framework 3.5 để có thể chạy và người sử dụng sẽ không thể nào cài đặt được NET Framework 3.5 đó đã có phiên bản mới hơn là 4.5 đã có sẵn trong máy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách kích hoạt NET Framework 3.5 trên Windows 8, 8.1 nhé.

Ở các phiên bản Windows hiện nay thì NET Framework thường được tích hợp sẵn trong hệ điều hành luôn nhưng tùy phiên bản khác nhau mà người dùng có thể chọn. Ở trong hệ điều hành mới nhất là Windows 10 đã được tích hợp phiên bản 4.6.1 còn trong Windows 8 vẫn là NET Framework 4.5. Có thể thấy Windows 10 đã được tích hợp phiên bản cao nhất rồi đấy, nhưng không có nghĩa phiên bản cao nhất đó là hoàn hảo nhất, tương thích được với tất cả các ứng dụng. Với Windows 8 cũng giống như vậy.

Kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1

Kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Win 8, 8.1

Và như đã nói ở trên, người sử dụng cũng không thể tiến hành cài đặt thủ công NET Framework 3.5 được vì lý do đã có phiên bản cao hơn trong máy. Và chỉ có thể cài đặt phiên bản mới nhất mà thôi nhé. Trong chủ đề bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách kích hoạt NET Framework 3.5 trên Windows 8 và bây giờ mời các bạn theo dõi dưới đây.

Các bước kích hoạt .Net Framework 3.5 trên Windows 8, 8.1

Bước 1: Đầu tiên các bạn sẽ mở Start Menu trên Windows 8 ra gõ “program” rồi click vào kết quả tìm thấy giống như trong hình bên dưới nhé.

Mở Start Menu

Mở Start Menu

Bước 2: Việc tiếp theo của bạn là click tiếp vào Turn Windows Features on or off của hộp thoại tương tự như hình ảnh bên dưới nhé.

Click vào Turn Windows Features on or off

Click vào Turn Windows Features on or off

Bước 3: Ở trong hộp thoại Windows Features tích chọn .NET Framework 3.5.

Tích chọn .NET Framework 3.5

Tích chọn .NET Framework 3.5

Bước 4: Lúc này hệ thống sẽ chạy vài phút để kích hoạt file mà bạn đã vừa mới tải về máy tính.

Bước 5: Bước cuối cùng bạn click vào Download files from Windows Update, bây giờ chỉ cần ngồi đợi chạy xong là bạn đã hoàn tất việc cài đặt NET Framework 3.5 là xong rồi đấy nhé.

Chỉ với vài thao tác khá cơ bản trên Windows 8 bạn đã có thể kích hoạt NET Framework 3.5, qua bài viết này cũng sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống windows cũng như biết thêm về thủ thuật cài đặt NET Framework trên windows. Ngoài việc sử dụng cách trên, chúng ta cũng có thể tiến hành cài NET Framework 3.5 offline một cách thủ công cũng khá tiện lợi và dễ dàng cho chính bạn nhé.

Chúc bạn thành công!