Một số phương pháp đơn giản sẽ giúp tăng tín hiệu Wi-Fi nhà bạn

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 481
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Hiện nay các thiết bị công nghệ số hầu như đã được sở hữu một router Wi-Fi để có thể phát và thu wifi trực tiếp đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Thế nhưng các router này sử dụng vô tuyến để phát wifi , vì vậy có tương đối nhiều những tác động từ bên ngoài có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng tín hiệu Wi-Fi của bạn. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với các bạn một số cách đơn giản giúp tăng cường và làm giảm nhiễu tín hiệu Wi-Fi trong gia đình.

Sử dụng thiết bị hỗ trợ tăng tín hiệu Wi-Fi

Nếu như trong quá trình sử dụng  bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng của tín hiệu Wi-Fi ra ra, bạn có thể dùng những thiết bị mở rộng phạm vi hoặc những bộ lặp tín hiệu không dây. Những thiết bị này không quá đắt và khá hiệu quả trong việc tăng phạm vi phủ sóng của Wi-Fi.

tăng tín hiệu Wi-Fi

tăng tín hiệu Wi-Fi

Tự chế thiết bị khuếch đại tín hiệu Wi-Fi

Đối với những bạn thích mày mò một chút, việc tự chế một thiết bị có khả năng khuếch đại tín hiệu Wi-Fi là tương đối thú vị, đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. Trước đây Genk cũng đã từng có một bài hướng dẫn phương pháp tăng cường tín hiệu Wi-Fi bằng vỏ lon bia.

Cách tăng tín hiệu Wi-Fi

Cách tăng tín hiệu Wi-Fi

Bên cạnh đó còn rất nhiều phương pháp khác, ví dụ như bạn có thể tự chế ăng ten cho router để tăng cường khả năng phát tín hiệu. Chỉ đơn giản bằng việc thay sợi dây lõi ăng ten bằng một sợi dây dài hơn với các đường xoắn và một chiếc vỏ bút bi cũ bọc bên ngoài để bảo vệ.

Bê tông và tường gạch cũng là những kẻ thù cho việc tăng tín hiệu Wi-Fi 

“Toàn bộ những loại vật liệu đều phản lại một phần của bức xạ. Một vài vật liệu lại hấp thụ bức xạ tương đối mạnh, đặc biệt là bê tông”.

Chính vì vậy nếu bạn lắp router trên tường gạch hay tường bê tông thì những góc ở vị trí xa trong nhà sẽ không thể nhận được sóng. Hơn nữa, sàn và trần nhà lại có xu hướng truyền sóng tương đối hơn tường.

Không đặt vị trí router gần lò vi sóng

Đã có bao giờ bạn để ý và thấy rằng bất cứ khi nào bạn dùng lò vi sóng thì tốc độ Internet sẽ bị chậm đi chưa. Những loại lò vi sóng hoạt động với tần số gần tương tự với những thiết bị router do đó những bức xạ thoát ra từ lò vi sóng có thể khiến nhiễu sóng Wi-Fi của bạn.