Các nguyên tắt khi đặt mật khẩu cho Gmail

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 473
Đánh giá: (1 đánh giá)
Công việc của bạn hàng ngày bạn phải thường xuyên phải check mail thì mỗi lần F5 hay bạn truy cập Gmail thì bạn cảm thấy thật vất bả.

Bài viết liên quan

Công việc của bạn hàng ngày bạn phải thường xuyên phải check mail thì mỗi lần F5 hay bạn truy cập Gmail thì bạn cảm thấy thật vất bả. Tuy nhiên thì hiện nay phần mềm Gmail Notifier đã có thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này cho bạn.

Đối với những thông báo từ hòm thư đến của Gmail sẽ được Gmail Notifier thông báo ngay trên Desktop bạn ko cần check mail liên tục cũng có thể biết là khi nào bạn có Email.

Cách đặt mật khẩu cho Gmail

Khi đăng ký Gmail một trong những điều cần thiết nhất là khi bạn cài đặt mật khẩu Gmail vậy với những nguyên tắt đặt mật khẩu cho Gmail lúc đăng ký Gmail là gì?

Bạn cần phải tạo mật khẩu Gmail như thế nào để bảo vệ thấp nhất các thư mục của mình, tránh bị quên mật khẩu Gmail. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Taichua.com sẻ giới thiệu các bạn nguyên tắt đặt mật khẩu cho gmail để ko bao giờ quên mật khẩu gmail nữa nhé.

Hướng dẫn đặt mật khẩu cho Gmail

  • Hạn chế đặt mật khẩu Gmail đừng có quá dễ đoán như 12345678, abcdefgh, password.
  • Không được đặt mật khẩu Gmail là tên hay tháng ngày năm sinh của bạn.
  • Hãy nên đặt mật khẩu Gmail gồm các chữ viết hoa, số, chữ thường để nâng cao tính bảo mật.
  • Nên sử dụng ký tự đặc thù trong chuỗi mật khẩu Gmail của bạn. VD: !@#$%^&*()_+?
  • Không nên đặt mật khẩu Gmail giống mật khẩu Facebook, máy tính.
  • Nên ghi lại mật khẩu Gmail vào 1 nơi bí mật để khi bạn quên.
  • Nên nhớ những câu hỏi bí mật để lấy lại mật khẩu Gmail lúc cần.
  • Nên bảo mật 2 bước cho account Gmail của bạn, Ví dụ như bạn chưa biết cách làm thế nào để bảo mật hai bước hay xác minh hai bước cho trương mục Gmail của mình thì hãy tham khảo cách thiết lập bảo mật hai bước cho Gmail tại đây.

Trên đây là các nguyên tắt đặt mật khẩu Gmail các bạn nên tham khảo để đặt được mật khẩu Gmail sở hữu tính bảo mật cao.

Cũng đừng quên đổi mật khẩu Gmail thường xuyên để tránh bị mất thư mục lúc truy cập Gmail ở những nơi công cộng, có nguy cơ bị nhìn trộm, keylog cao, bạn nên đổi thay mật khẩu gmail ngay sau đó để bảo vệ cho thư mục của mình nhé.