Những ảnh hưởng của Pokemon Go đến đời sống như thế nào?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 460
Đánh giá: (1 đánh giá)
Pokemon Go có sức lan tỏa khủng khiếp ở mỗi các nhân, một cộng đồng, và mỗi các nhân. Cùng với sự lan tỏa của game này kèm theo nó là rất nhiều những “ chuyện không thể tin nổi” về trò chơi này.

Bài viết liên quan

Pokemon Go có sức lan tỏa khủng khiếp ở mỗi các nhân, một cộng đồng, và mỗi các nhân. Cùng với sự lan tỏa của game này kèm theo nó là rất nhiều những “ chuyện không thể tin nổi” về trò chơi này. Cùng taichua.com đi tìm hiểu những điều lạ lùng này nhé.

Một vận động viên Olympic chi gần 5.000 USD để chơi Pokemon Go

Một vận động viên thể dục dụng cụ  Nhật Bản có tên là Kohei Uchimura với 6 lần vô địch thế giới, 4 lần đoạt huy chương vàng Olympic, là một người nghiện chơi Pokemon Go. Khi ở Brazil,  vân động viên này đã tranh thủ những lúc rảnh rỗi để săn tìm Pokemon.

Pokemon Go

Anh chia sẻ, anh đã kết nối với mạng được cung cấp mà không hề biết rằng mình đang bị tính phí quá “chát”. Khi nhận hóa đơn thanh toán, anh mới giật mình khi số tiền phải trả lên đến 4.954 USD.

Điều may mắn là nhà cung cấp mạng đã chấp nhận cho Uchimura trả góp cước sử dụng, mỗi ngày là 30 USD.

Pin sạc dự phòng tăng doanh thu

Wi-fi hoặc 3G và GPS là những điều bắt buộc phải có để có thể chơi được Pokemon Go . Thế những 2 chức năng này lại ngốn năng lượng cực nhanh khiến điện thoại kết pin nhanh hơn so với bình thường.

Do đó, người chơi cần phải mua thêm sạc dự phòng nếu như muốn thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Theo nguồn tin cho biết, doanh số bán hàng sạc dự phòng đã tăng mạnh so với trước khi Pokemon Go ra mắt.

Cụ thể, theothống kê từ tổ chức NPD tại Mỹ, doanh số sạc dự phòng đã tăng khoảng 101% sau 2 tuần Pokemon Go được phát hành,và tăng gấp đôi so thời điểm này năm ngoái. Từ ngày 10 tới 23/7, có tới 1,2 triệu sạc di động được bán ra trên toàn nước Mỹ.

Bị kiện vì xâm phạm trái phép chỗ ở

Pokemon Go

Nintendo, Niantic – là hai công ty đứng sau Pokemon Go – vừa bị Jeffrey Marder, sống tại New Jersey (Mỹ) đâm đơn kiện vì lý do như sau: Nintendo, Niantic đặt Pokemon Gym và Pokestop tại nơi ở của anh ta mà chưa có sự cho phép.

"Khoảng một tháng trở lại đây, gia đình tôi luôn bị quấy rầy vì liên tực bị người lạ hỏi thăm và xin cho ra sân sau để làm gì đó. Một thời gian sau tôi mới biết họ bắt Pokemon, cũng như quay phần thưởng và thách đấu lẫn nhau. Việc này đã làm xáo trộn cuộc sống, và tôi buộc phải kiện nhà sản xuất", Marder nói.

Đơn kiện của anh được nộp vào 29/7, và Nintendo, Niantic sẽ có vài tuần để phản bác lại cáo buộc này.