Ứng dụng diệt virus cho điện thoại và thiết bị Android

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 824
Đánh giá: (1 đánh giá)
Nhà sản xuất thường không cài sẵn phần mềm diệt virus cho điện thoại. Bạn có lo sợ virus sẽ tấn công điện thoại của bạn như trên máy tính ? Hãy trang bị cho mình phần mềm diệt virus dưới đây nhé bạn.

Bài viết liên quan

Nhà sản xuất thường không cài sẵn phần mềm diệt virus cho điện thoại, nhưng cho dù điện thoại Android đã root hay chưa thì vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm mã độc. Bạn có lo sợ virus sẽ tấn công điện thoại của bạn như trên máy tính ? Hãy trang bị cho mình phần mềm diệt virus tốt nhất nhé.

Diệt virus cho điện thoại với Kaspersky Internet Security

Người dùng Android ngoài nhu cầu bảo mật dữ liệu trong máy, còn phát sinh thêm yếu tố bảo mật cho cuộc gọi, tin nhắn và kết nổi wifi... Và hệ thống file của Android (trên nền tảng Linux) khác xa với Windows, lại vừa có thêm bộ nhớ ngoài của thẻ nhớ, nên ứng dụng diệt virus cho điện thoại cần phải linh động.

Diệt virus cho điện thoại - Kaspersky đáp ứng được các yếu tố kể trên

Kaspersky Internet Security đáp ứng được các yếu tố kể trên

Kaspersky Internet Security (KIS) trên Android trang bị những tính năng cơ bản: Trước tiên, như logo mô tả trong giao diện ứng dụng, KIS tạo ra bức tường bảo vệ điện thoại nói riêng và thiết bị nói chung chống chọi được virus, trojan, sâu (worm), thư rác (spam), phần mềm gián điệp và nhiều loại phần mềm độc hại khác. Đặc biệt, khả năng quét virus thủ công cũng mạnh mẽ không kém trên Windows, được hỗ trợ trực tiếp từ nhà phát triển, cung cấp khả năng cập nhật qua mạng không dây OTA (Over-the-air) cho cơ sở dữ liệu chống virus trên Android của Kaspersky.

Diệt virus cho điện thoại - Giao diện Kaspersky trên di động

Giao diện Kaspersky trên di động

Phần mềm này tự động quét các ứng dụng mà bạn tải xuống từ cửa hàng ứng dụng – để đảm bảo rằng chúng không bị nhiễm virus, sâu, Trojan hoặc các phần mềm độc hại khác. KIS cũng được trang bị sẵn khả năng chặn các trang web nguy hiểm và độc hại, những URL lạ từ tin nhắn bao gồm trang web lừa đảo - giả mạo tìm cách thông tin của bạn.

Là một phần mềm thương mại, sau nhiều phiên bản cải tiến, Kaspersky cũng bổ sung thêm tính năng bảo vệ dữ liệu nếu thiết bị của bạn bị mất cắp. Đây là một tính năng cao cấp giúp bạn làm chủ được thiết bị của mình. Hãy tải về Kaspersky Internet Security tại đây, hoặc trên CH Play đều được.

Diệt virus cho điện thoại với Avast Mobile Security & Antivirus

Với Avast Mobile Security (tải về tại đây, hoặc tải trên CH Play), người dùng lướt web trong trạng thái được bảo vệ gần như tuyệt đối. Sẽ không có ai đánh cắp thông tin cá nhân của bạn, Avast bảo vệ cho quá trình thanh toán, trò chuyện, ảnh chụp,... ở bất cứ nơi đâu bạn đi. Nó cũng được trang bị tính năng cơ bản của Kaspersky như khả năng bảo mật trước các cuộc gọi, tin nhắn và email lạ.

Diệt virus cho điện thoại - Phần mềm diệt virus Avast nổi tiếng cho PC cũng có mặt trên di động

Phần mềm diệt virus Avast nổi tiếng cho PC cũng có mặt trên di động

Như trên hình mô tả, Avast còn có tường lửa (firewall) cũng như tính năng quản lý quyền truy cập của các ứng dụng, khóa ứng dụng đã chạy và chặn cuộc gọi.

Còn ở Avast Antivirus, giống như trên máy tính, phần mềm cũng có khả năng quét virus online - offline và bật cảnh báo an toàn - không an toàn. Nhờ công nghệ đám mây, hỗ trợ online bởi nhóm phát triển Avast, phần mềm này cũng có khả năng nhận diện hầu hết các loại mã độc nguy hiểm.

Diệt virus cho điện thoại - Giao diện nằm ngang của ứng dụng diệt virus cho điện thoại Avast

Giao diện của ứng dụng diệt virus cho điện thoại Avast

Mẹo: Để thử nghiệm ứng dụng có hoạt động tốt hoặc như ý muốn hay không, bạn nên test nó bằng giả lập Android trước khi cài lên thiết bị thật. Chúng tôi khuyên dùng giả lập Droid4X, bạn hãy tham khảo cách cài phím tắt trên Droid4X.

Bài viết đã chia sẻ 2 phần mềm diệt virus cho điện thoại Android. Vẫn còn một số phần mềm khác cũng thú vị trong chuyên mục này, bạn hãy ghé thăm thường xuyên để theo dõi và lựa chọn cho mình phần mềm hữu dụng nhất.