Phần mềm diệt virus trên điện thoại hiệu quả nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 956
Đánh giá: (1 đánh giá)
Những phần mềm diệt virus trên thiết bị chạy hệ điều hành iOS và Android hiệu quả nhất, để điện thoại của bạn được bảo vệ khỏi sự phá hoại của các virus độc hại.

Bài viết liên quan

Môi trường di động hiếm virus hơn trên máy tính nhưng vẫn có khả năng cao bị nhiễm mã độc từ email hay các ứng dụng không rõ nguồn gốc. Bài viết sau đây chia sẻ một số công cụ diệt virus trên điện thoại, máy tính bảng chạy Android hoặc trên iPhone, iPad.

Diệt virus trên điện thoại iPhone hoặc iPad

Đã là một môi trường tuyệt vời về bảo mật, iOS không có nhiều ứng dụng diệt virus trên chợ AppStore. Một trong số ít những ứng dụng diệt virus miễn phí tiêu biểu như Avast được ra mắt để đáp ứng cho những nhu cầu cần bảo mật cao.

Diệt virus trên điện thoại - Avast trên iPhone, phần mềm diệt virus miễn phí nổi tiếng

Avast trên iPhone, phần mềm diệt virus miễn phí nổi tiếng

Hệ thống bảo mật của iOS sẽ bị Apple từ chối nếu bạn jairbreak thiết bị. Khi đã jairbreak, iPhone/iPad cũng giảm đi khả năng bảo mật và không được cập nhật các phiên bản hệ điều hành mới nhất nữa. Vì vậy, phần mềm diệt virus trên điện thoại của bạn sẽ là lá chắn đảm bảo hơn.

Diệt virus trên điện thoại - Giao diện của Avast trên iOS

Giao diện của Avast trên iOS

Bạn đọc lưu ý, chỉ khi thiết bị đã jairbreak, mới thật sự cần thiết phải cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ dữ liệu. Nếu tình trạng thiết bị còn nguyên, hãy kiểm tra cập nhật bản iOS mới nhất trên thiết bị để nâng cấp tính bảo mật trước khi dùng đến Avast.

Phần mềm này cần một phần tài nguyên để duy trì ít nhất một dịch vụ bảo vệ trong trạng thái luôn hoạt động, luôn sẵn sàng.

Diệt virus cho điện thoại, thiết bị chạy Android

So với iOS, các thiết bị Android có bảo mật tốt hay không tùy thuộc vào bản build hệ điều hành đến từ nhà sản xuất (Samsung, Huawei...), và thường thì kém hơn iOS một bậc. Nên cài phần mềm diệt virus cho điện thoại và các thiết bị chạy Android (không cần thiết phải cài cho tivi nhé).

Kho ứng dụng CH Play của Google có rất nhiều phần mềm diệt virus đến từ nhiều hãng. Ở bài chia sẻ này chúng tôi chỉ giới thiệu Avast với đặc trưng miễn phí và BKAV đến từ Việt Nam.

Avast nổi tiếng trên Windows với tấm lá chắn giúp bảo vệ máy tính khỏi sự tấn công từ các luồng truy cập. Còn trên Android, Avast có nguyên lý khác đi một chút nhưng vẫn đảm bảo tính năng tìm diệt virus hiệu quả như đối với trên iPhone.

Diệt virus cho điện thoại - Phần mềm diệt virus phi thương mại Avast

Phần mềm diệt virus phi thương mại Avast

Còn riêng ở phần mềm BKAV, có một lợi thế mà Avast không có, đó là giao diện tiếng Việt và chức năng giám sát luồng truy cập.

Diệt virus cho điện thoại - Phần mềm thuần Việt BKAV Mobile Security

Phần mềm thuần Việt BKAV Mobile Security

Phần mềm BKAV Mobile Security có những tính năng đặc trưng của công cụ diệt virus cho điện thoại như chặn spam cuộc gọi/sms, sao lưu dự phòng. Bạn nên mua phiên bản Pro để có đầy đủ các tính năng, dịch vụ cao cấp.

Bài viết chỉ giới thiệu những công cụ diệt virus điện thoại cần thiết nếu như bạn nghi ngờ thiết bị đã nhiễm mã độc. Việc chủ động phòng tránh các loại mã độc là ở bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đọc thêm cách ẩn file trong Android khá hữu ích và tiện lợi. Hãy theo dõi chuyên mục của chúng tôi với những thủ thuật di động thú vị hơn nhé.