Những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 549
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nhiệt độ CPU tăng cao trong quá trình sử dụng sẽ làm giảm tuổi thọ và giảm hiệu suất làm việc của người dùng. Chính vì vậy, việc kiểm soát nhiệt độ CPU của thiết bị này là điều vô cùng quan trọng. Sau đây taichua.com sẽ giới thiệu đến ban những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn muốn kiểm tra CPU máy tính đang ở mức hoạt động như thế nào để có được giải pháp khắc phục và bảo dưỡng tối ưu thì thao tác kiểm tra nhiệt độ CPU là không thể bỏ qua. Thấu hiểu nhu cầu và lo lắng của khách hàng, nhà sản xuất phần mềm đã cho ra đời nhiều ứng dụng, phần mềm hỗ trợ thao tác kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất.

Cách kiểm tra nhiệt độ cpu đơn giản .

Những phần mềm hỗ trợ kiểm tra nhiệt độ CPU

Những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất

  • Hardware sensors Monitor: Ứng dụng này được cài đặt trên máy tính có tác dụng theo dõi nhiệt độ các phần cứng máy tính, thiết lập giới hạn nhiệt độ của CPU, bo mạch chủ, tăng khả năng tùy chọn tốc độ làm mát các quạt,…..
  • Phần mềm Speedfan: Có vai trò quan trọng trong việc theo dõi điện áp, nhiệt độ của máy tính. Phần mềm này còn kiểm soát nhiệt độ của chipset, main board và cảnh báo khi nhiệt độ bất thường. Bên cạnh đó, speedfan còn hỗ trợ theo dõi toàn diện ổ cứng,….
  • Core Temp: Đây là một trong những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU tốt nhất trên thị trường và được nhiều người sử dụng. Với những tính năng nổi trội như theo dõi toàn bộ hoạt động của CPU, ghi lại sự biến thiên của nhiệt độ CPU, cảnh báo khi nhiệt độ tăng cao,….Core Temp đã phát huy tối ưu vai trò của mình.
  • CPUID HWMonnitor: Phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU miễn phí này sẽ cung cấp sự biến thiên của nhiệt độ CPU, HDD, Battery,….Sử dụng ứng dụng này giúp bạn có được giải pháp khắc phục kịp thời và phù hợp.

Hướng dẫn sử dụng CPUID HWMONITOR để kiểm tra nhiệt độ CPU

Các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU đều có những ưu điểm riêng, taichua.com sẽ giới thiệu đến bạn cách kiểm tra linh kiện này thông qua phần mềm CPUID HWMONITOR.

  • Bước 1: Tải phần mềm CPUID HWMONITOR về máy.
  • Bước 2: Bạn tiến hành cài đặt bằng cách nhấn Next và làm theo hướng dẫn.
  • Bước 3: Người dùng khởi động lại máy tính và để máy tính chạy 15 phút.
  • Bước 4: Quá trình kiểm tra nhiệt độ máy tính đang diễn ra.
  • Bước 5: Xuất hiện 2 mục Core #0 và Core #2 hiển thị nhiệt độ của quạt CPU.

Với các thao tác đơn giản, người dùng đã kiểm tra nhiệt độ CPU nhanh chóng và tối ưu. Nếu nhiệt độ quá cao, bạn nên bảo vệ máy tính bằng cách hạ nhiệt độ quạt CPU xuống. Hy vọng những thông tin từ bài viết sẽ giúp ích cho bạn.