Top phần mềm miễn phí trên windows có thể bạn chưa biết

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 312
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Top 5 phần mềm windows nổi bật nhất

Hệ điều hành windowns không chỉ là một có võ bọc hào nhoáng bên ngoài thôi, bên trong nó còn ẩn chứa vô số phần mềm, tiện ích quan trọng hửu ích cho công việc hay học tập mà bạn chưa biết hoặc chưa tìm hiểu qua bao giờ.

Hôm nay mình xin giới thiệu những phần mềm quan trọng cho bạn nha :

1. Sticky Notes

phần mềm ghi chú Sticky Notes

Đây là phần mềm cho phép bạn ghi chú những công việc hay lịch làm việc thời khóa biểu ngay trên màng hình dektop của bạn hay để học tiếng anh  và từ vựng tiếng anh  . Điều này làm bạn không bị quên hay bỏ qua những sự kiện , công việc nào đó trong ngày hay kế hoạch  trong tuần của mình .

Tuy nhỏ gọn nhưng có nhiều lợi ích quan trọng mà một số bạn có thể không biết đến , hãy sử dụng thử để xem tác dụng của phần mềm nha.

2. Snipping Tool

phần mềm Snipping Tool

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ việc chụp lại màng hình nhưng bạn phải download rồi cài đặt , có nhiều phần mềm còn yêu cầu bản quyền nữa. Nếu bạn biết rằng windows cũng tích hợp một công cụ trợ giúp bạn chup lại màng hình đó là Snipping tool.

Là phần mềm nhỏ gọn, có sẵn trên win khi nào cần thì lôi ra rồi chụp màng hình thôi thật đơn giản phải không nào.

3. Magnifire

phần mềm Magnifire

Là phần mềm hỗ trợ bạn phóng to hay thu nhỏ màng hình một cách dễ dàng .Đôi khi những hình ảnh hay tài liệu có chất lượng kém bạn không thể xem rõ được thì hãy nhớ và sử dụng công cụ Magnifire sẽ là trợ thủ không thể thiếu cho bạn trên windowns nhé.

4. Paint

phần mềm Paint

Là phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh , phóng to hay thu nhỏ ảnh , cắt ảnh với nhiều định dạng khác nhau , cùng với nhiều tính năng khác như một phần mềm photoshop thu nhỏ mà hoàn toàn miễn phí để bạn sử dụng lúc cần thiết hoặc không có 1 phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

5. Sounds Recorder

Windows 7 cũng cung cấp một công cụ ghi âm có tên Sound Recorder. Để mở ứng dụng, bạn nhập “record” trong thanh  tìm kiếm của windows và chọn nó. Chương trình cho phép bạn ghi lại âm dưới dạng những file WMA nhỏ.

Nhấn Start Recording để bắt đầu quá trình ghi và Stop Recording để kết thúc. Chương trình sẽ tự hỏi bạn về đặt tên và lưu file ở đâu.

Phần kết

Đó là những ứng dụng tưởng rằng rất thông dụng nhưng có thể bạn chưa nghe đến hoạc chưa sử dụng bao giờ , nếu công việc hay học tập bạn phải cần thì hãy nhớ những phần mềm này nha.