Những tính năng mới trong phiên bản Windows 10

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 1969
Đánh giá: (1 đánh giá)
Sau phiên bản Windows 8 chính là Windows 10. Vậy phiên bản mới này có những tính năng gì mới và thay đổi so với những phiên bản thì đây chắc chắn hiện vẫn đang là thắc mắc của nhiều người sử dụng.

Bài viết liên quan

Sau phiên bản Windows 8.1 thì phiên bản tiếp theo sẽ là gì? Và giờ đây câu trả lời cho những ai đang thắc mắc chính là phiên bản hệ điều hành Windows 10.

Vậy với phiên bản này thì nó có gì nổi bật và những tính năng của Windows 10 có gì mới so với các hệ điều hành trước? Nếu bạn cũng đang cùng thắc mắc muốn thì bạn hãy cùng với chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Các tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

Các tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

Các tính năng mới của hệ điều hành Windows 10

1. Start Menu

  • Từ khi Windows 10 được ra mắt thì mọi người đều nhận ra rằng đây chính là sự quay lại chính thức của nút Start đã có trên phiên bản Windows 7 trước kia nhưng nó đã được nâng lên một tầm mới hơn.
  • Ngoài chức năng chính như trên Windows 7 bạn vẫn thấy thì giờ đây với nút Start bạn sẽ tiện lợi cho việc truy cập nhanh tất cả những ứng dụng trong chiếc máy tính đó. 

Tính năng mới từ nút Start Menu

Tính năng mới từ nút Start Menu

2. Tất cả mọi thứ đều được chạy trên Windows

  • Điều khiến cho mọi người ưng ý nhất chính là sự nâng cấp sáng giá đã cho phép người dùng có thể chạy ngoài những ứng dụng trên Desktop truyền thống thì với HĐH Windows 10 này bạn có thể chạy ứng dụng Metro ngay tại môi trường desktop với những thao tác như: phóng to, thu nhỏ, mở ngay trên màn hình desktop. 

Tất cả mọi thứ đều được chạy trên Windows

Tất cả mọi thứ đều được chạy trên Windows

3. Chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc

  • Đối với phiên bản Windows 8.1 thì bạn chỉ có thể chạy tối đa là 2 ứng dụng một lúc, nhưng với Windows 10 thì giờ đây bạn có thể chạy tối đa 4 ứng dụng một lúc trên cùng một màn hình.
  • Ngoài ra thì nó còn có thêm tính năng gợi ý nội dung liên quan đến internet cho người dùng về ứng dụng mà bạn đang sử dụng nữa. 

Chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc

Chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc

4. Cửa sổ Task View mới

  • Nút Task View mới ở trên thanh taskbar giúp cho bạn có thể xem, chuyển nhanh và truy cập lại những tác vụ mà bạn đang sử dụng. 

Cửa sổ Task View mới

Cửa sổ Task View mới

5. Khả năng làm việc đa nhiệm

  • Khi sử dụng hệ điều hành Windows 10 thì bạn có thể tạo 2 hoặc là nhiều ứng dụng đa nhiệm chạy cùng một lúc và việc chuyển đổi qua lại giữa những ứng dụng này rất là tiện lợi và dễ dàng hơn nhiều so với phiên bản Windows 8.1 trước đó. 

Khả năng làm việc đa nhiệm

Khả năng làm việc đa nhiệm

6. Tìm file, dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn

  • File Explorer ở phiên bản Windows 10 giờ đây đã có thêm chức năng hiển thị các tập tin truy cập gần đây và các thư mục thường xuyên sử dụng. Với tính năng này thì việc bạn tìm kiếm lại file hay dữ liệu mỗi khi sử dụng là rất dễ dàng. 

Tìm file, dữ liệu nhanh và dễ dàng hơn

Với một số những tính năng nổi bật của Windows 10 chúng tôi có chia sẻ ở nội dung trên thì còn gì tuyệt vời hơn khi bạn tự mình trải nghiệm những thú vị từ hệ điều hành này. Vậy còn lý do gì mà bạn lại không nâng cấp hệ điều hành của mình lên phiên bản Windows 10 để trải nghiệm?

Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!