Hướng dẫn sử dụng phần mềm Notepad GNU

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 618
Đánh giá: (1 đánh giá)
Là một trong những công cụ tuyệt vời, Notepad GNU được sử dụng cho các lập trình viên và những người chuyên soạn thảo tài liệu.

Bài viết liên quan

Là một trong những công cụ tuyệt vời, Notepad GNU được sử dụng cho các lập trình viên và những người chuyên soạn thảo tài liệu. Công cụ soạn thảo tài liệu cho Windows này cũng dần thay thế Notepad mặc định khi cài máy.

Notepad GNU được thiết kế giống như công cụ thay thế chuẩn mực cho máy tính. Notepad GNU cung cấp hơn 55 loại ngôn ngữ khác nhau và đáp ứng nhu cầu của mọi người trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, công cụ tiện ích này có dung lượng nhỏ nên được sử dụng trong việc viết các đoạn mã HTML tại các website hoặc các văn bản cần được soạn thảo một cách chi tiết.

Tính năng nổi bật của trình soạn thảo văn bản

  • Làm việc hiệu quả với Clipboard, văn bản và các dòng lệnh.
  • Hỗ trợ đa ngôn ngữ .
  • Tích hợp với Total Commander, Microsoft Internet Explorer, Windows Explorer .
  • Vận dụng linh hoạt mã ký tự.
  • Làm việc với Wikipedia và các trình tuyệt khác nhau mail, nigma, firefox.
  • 4 clipboards trong cửa sổ nội dung.

Hướng dẫn cài đặt trình soạn thảo văn bản hiệu quả

Hướng dẫn cài đặt trình soạn thảo văn bản hiệu quả - bước 1

Notepad GNU là công cụ hữu ích cho người sử dụng máy tính

Bước 1: Truy cập mạng và tải Notepad GNU phiên bản mới nhất và phù hợp với máy tính.

Bước 2: Tiến hành cài đặt chương trình. Cửa sổ Installer Language được hiển thị đầu tiên. Bạn chọn ngôn ngữ sử dụng , sau đó nhấn OK để tiếp tục cài đặt.

Bước 3: Tiếp tục nhấn Next.

Bước 4: Cửa sổ thông báo License, bạn chọn I Agree để tiếp tục cài đặt.

Bước 5: Cửa sổ yêu cầu bạn thiết lập đường dẫn cài đặt chương trình. Nếu không muốn thay đổi mặc định, bạn tiếp tục nhấn Next.

Bước 6: Chọn Install để tiền hành cài đặt.

Bước 7: Nhấn finish để kết thúc và hoàn thành cài đặt.

Cách sử dụng chương trình Notepad GNU

Sau khi tiến hành cài đặt, công cụ Notepad GNU sẽ được tích hợp vào Menu của máy tính. Người sử dụng chỉ cần chạy chương trình bằng cách trực tiếp nhấn đúp chuột vào biểu tượng của Notepad GNU trên decktop hoặc nhấn nút chuột vào tập tin và chọn Edit with Notepad GNU.

Với cách sử dụng đơn giản và dễ dàng thực hiện, bạn đã có được công cụ hỗ trợ soạn thảo văn bản tuyệt vời. Bên cạnh đó, việc thiết lập hỗ trợ giữa Notepad GNU và các ứng dụng khác cũng cần được chú ý. Taichua.com sẽ gợi ý đến bạn cách thiết lập hỗ trợ Unicode cho Notepad GNU.

Đây là một trong những thiết lập hoàn hảo của ứng dụng này. Chúng không bị lỗi khi lưu các tập tin có dấu tiếng Việt đã được Unicode mã hóa. Trong Notepad GNU, bạn chỉ cần truy cập settings > Preferences > chọn bảng New Document/ Default Directory > UTF – 8 without BOM > Close để hoàn thành thiết lập.

Trình soạn thảo văn bản Notepad GNU sẽ hỗ trợ bạn trong nhiều thao tác trên máy tính. Hãy vận dụng linh hoạt để có công cụ tuyệt vời nhất và tăng hiệu suất làm việc tối ưu. Chúc bạn thành công!