Nút home biến mất- Iphone sẽ đi đâu về đâu?

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 482
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Nếu một ngày chiếc điện thoại iphone của bạn biến mất nút Home bạn sẽ ra sao? Sẽ cảm thấy thế nào? Và liệu chiếc điện thoại của bạn có hoạt động được như bình thường không? Đó là những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi nhận được thông báo có khả năng hãng Apple sẽ bỏ nút home  trên Iphone .

Và cũng đã có rất nhiều người hoài nghi rằng điều này sẽ làm mất chất của Iphone. Thế nhưng gạt bỏ mọi nghi ngờ của người dùng Apple đã khẳng định không có nút home thì iphone vẫn hoạt động tốt.Cùng kiểm chứng qua bài viết dưới đây nhé.

Theo các tin đồn gần đây cho biết, Apple muốn thế hệ iPhone đời sau có màn hình lớn hơn. Việc nút home biến mất sẽ giúp Apple nới rộng màn hình iPhone ra chừng 0,2 inch mà vẫn giữ kích nguyên được thước nhỏ gọn.

Nếu loại bỏ nút home thì Touch ID của iPhone sẽ ra sao? Công nghệ mới của hãng Sonavation sẽ cho phép dùng cảm biến vân tay trên màn hình cảm ứng. Nếu công nghệ này hoạt động trơn chu, thì tương lai gần smartphone sẽ không xuất hiện những phím cứng.

Apple sẽ loại bỏ nút home cho iphone 8

Apple sẽ loại bỏ nút home cho iphone 8 

Khi đó, Apple chỉ cần dùng 3D Touch và sử dụng với công nghệ cảm ứng mới của Sonavation để thay thế cho nút home truyền thống. 3D Touch có thể sẽ làm tốt hơn khá nhiều và cũng ít bị hư hỏng hơn. Chúng ta có thể dùng nhiều cử chỉ để trở về màn hình Home screen, ứng dụng gần đây, hay kích hoạt Siri…

Thực tế cho thấy, phím home là chi tiết có khả năng bị hỏng nếu sử dụng lâu và luôn có tỷ lệ lỗi nhất định cho dù là thấp. Nếu thay phím home thật bằng phím home cảm ứng có thể sẽ giúp Apple loại bỏ nguy cơ này.

Được biết đây là một trong các thay đổi cực lớn cho phiên bản iPhone kỷ niệm năm 2017. Có khá nhiều người dự báo cho rằng iPhone sẽ có màn hình cong tràn viền như Galaxy S7 edge và nhà cung cấp màn hình không ai khác lại chính là Samsung. Tuy vậy, hãng Apple lại chưa lên tiếng xác nhận việc này.

Có thể khẳng định rặng nút home đã gắn bó với tên tuổi của iPhone kể từ những ngày đầu ra mắt từ năm 2007, nhưng nếu như Apple đã quyết định loại bỏ nó, người sử dụng có thể hoàn toàn tin tưởng và chờ đợi.