Opera bị hack, khả năng lộ thông tin tài khoản và mật khẩu người dùng là rất cao

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 371
Đánh giá: (1 đánh giá)

Bài viết liên quan

Vấn đề bảo mật luôn được đặt lên hàng đầu cho dù là bảo mật trên máy tính hay trên các dịch vụ điện toán đám mây bởi đây là nơi lưu trữ hàng ngàn những tài liệu quan trọng. Và trên hệ thống Opera cũng vậy, thế nhưng không may hệ thống đó bị các tin tặc tấn công thì cần có những biện pháp ngăn chặn ngay tức thời để hậu quả xảy ra là thấp nhất.Đồng thời để đảm bảo an toàn cho chính mình các chuyên gia khuyên rằng người dùng nên đổi mật khẩu tài khoản của mình trong thời gian sớm nhất để hạn chễ rủi ro xảy ra.

Theo thông tin được biết cách đây vài ngày, hệ thống điện toán đám mây Opera đã bị hack bởi tin tặc, khiến lộ các thông tin về tài khoản và mật khẩu của người dùng.

Trong thời gian vừa qua, đại diện phía Opera – hãng chuyên về trình duyệt web đã cho biết rằng, dịch vụ, tiện ích của họ đã bị hack nhưng công ty cũng đã nhanh chóng đưa ra những giải pháp nhằm chặn lại hành động trên. Tuy vậy, công ty Opera lưu ý những ai đang sử dụng dịch vụ đồng bộ  điện toán đám mây của họ cho vấn đề lưu trữ mật khẩu,hay dữ liệu riêng tư có thể đã bị hack mất tài khoản.

Trình duyệt web Opera

Trình duyệt web Opera

Cho dù mật khẩu, dữ liệu cá nhân người dùng đều đã được mã hóa nhưng thực tế các tin tặc vẫn có khả năng giải mã được chúng. May mắn thay, phái công ty Opera đã cho biết, chỉ có dưới 0.5% tổng số lượng người sử dụng, bằng khoảng 1.7 triệu khách hàng sử dụng trình duyệt web này đang sử dụng các dịch vụ đồng bộ dữ liệu cá nhân. Đối với khoảng 350 triệu người dùng Opera còn lại không sử dụng các chức năng đồng bộ dữ liệu cá nhân, nhưng không một ai dám chắc 100% tài khoản khác họ sẽ an toàn tuyệt đối thông qua trình duyệt  web Opera này.

Để đảm bảo an toàn hơn phía công ty Opera đã đặt lại toàn bộ những mật khẩu tài khoản đồng bộ Opera như một phương pháp để phòng ngừa, đồng thời gửi email cho toàn bộ người dùng để thông báo về vấn đề bị hack, tư vấn cho khách hàng cần phải nhanh chóng đổi mật khẩu của họ càng sớm càng tốt trong thời gian ngắn nhất.