Phần mềm diệt virus một số lưu ý khi sử dụng bạn cần biết

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 714
Đánh giá: (1 đánh giá)
Sử dụng các phần mềm diệt virus là thực sự cần thiết để bảo vệ máy tính của bạn an toàn trước những nguy hại từ loài “quái vật “ này.

Bài viết liên quan

Sử dụng các phần mềm diệt virus là thực sự cần thiết để bảo vệ máy tính của bạn an toàn trước những nguy hại từ loài “quái vật “ này. Thế nhưng không phải ai cũng biết sử dụng phần mềm diệt virus đúng cách, có khi còn sử dụng như cho có việc này không những không diệt được hoàn toàn virus mà còn gây nặng máy. Dưới đây là những mẹo sử dụng các chương trình diệt virus để các bạn tham khảo và sử dụng cho đúng.

những điều cần lưu ý khi sử dụng phần mềm diệt virus

Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus đúng cách

  • Không nên chạy cùng lúc hai chương trình diệt virus, điều đó có thể làm cho máy tính của bạn chạy chậm hoặc bị treo. Hãy gỡ bỏ các chương trình cũ trước khi cài đặt chương trình mới nhé.
  • Cần phải chắc chắn rằng phần mềm diệt virus của bạn có tính năng cập nhật. Nhiều công cụ thương mại được cài đặt sẵn khi mua máy mới yêu cầu người sử dụng phải đăng ký hoặc nếu không sẽ không cho phép cập nhật nữa.
  • Hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các chương trình diệt virus của bạn thường xuyên tự động cập nhật. Những loài virus mới được viết và phát tán mỗi ngày, máy tính của bạn sẽ rất dễ bị tấn công nếu không cập nhật danh sách những virus mới.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm diệt virus đúng cách

 

  • Nếu phần mềm của bạn có tính năng “ luôn chạy” thì hãy bật nó lên thường xuyên. Những phần mềm khác nhau sẽ đặt tên tính năng này khác nhau, nhưng hầu hết đều cung cấp tính năng này. Những tên thường được đặt là ‘Bảo vệ Theo Thời gian Thực’ ’Bảo vệ Thường trú,’ hoặc tên gì đó giống như vậy.
  • Thường xuyên quét kiểm tra những tệp trên máy tính. Bạn không nhất thiết phải quét mỗi ngày đặc biệt là khi tính năng ‘tự động chạy’ của chương trình diệt virus được kích hoạt như hướng dẫn ở trên, tuy vậy việc quét định kỳ là điều cần thiết phải làm. Vậy bao lâu nên quét virus một lần? câu trả lời đó là tùy trường hợp.
  • Thời gian gần đây bạn có kết nối máy tính vào một mạng nào khác không? Bạn đã chia sẻ dữ liệu trên ổ USB với những người nào? Bạn có hay nhận được các thư lạ có tệp đính kèm không? Có đồng nghiệp hoặc người thân trong gia đình có vấn đề về virus máy tính không? Dựa vào những yếu tốt trên để bạn đưa ra quyết định bao lâu diệt virus một lần.