Phần mềm gõ tiếng việt Unikey

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 580
Đánh giá: (1 đánh giá)
Để hiểu rõ hơn về sự cần thiết của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, bạn nên tham khảo nội dung của bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé!

Bài viết liên quan

Là một trong những phần mềm gõ Tiếng Việt được ưa chuộng nhất hiện nay, Unikey rc4 cung cấp nhiều bảng mã hóa Tiếng Việt khác nhau và mang đến những tính năng tuyệt vời cho người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về sự cần thiết của phần mềm gõ tiếng Việt Unikey, bạn nên tham khảo nội dung của bài viết dưới đây.

Xuất hiện trên thị trường Việt không lâu, phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường và dần thay thế Vietkey. Với những tính năng nổi trội và ưu điểm hoàn hảo, Unikey đang trở thành phần mềm văn phòng phổ biến và không thể thay thế.

Không giống như những phần mềm gõ Tiếng Việt khác, Unikey có dung lượng nhẹ, chiếm bộ nhớ ít trong hệ thống máy tính. Bên cạnh đó, phần mềm này hỗ trợ người dùng Tiếng Việt gõ Tiếng Việt trên văn bản hay Windows và các trình duyệt web khác. Ngoài ra, Unikey giúp người sử dụng máy tính chuyển đổi bảng mã, font chữ và tạo ra những phím tắt hỗ trợ thao tác soạn thảo văn bản diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

                                   Unikey là phần mềm phổ biến được nhiều người ưu ái và lựa chọn

Unikey cần thiết và mang lại nhiều tiện ích tuyệt vời cho những người làm việc văn phòng và soạn thảo văn bản. Dưới đây sẽ là những hướng dẫn cơ bản giúp bạn cài đặt và sử dụng phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey  trên máy tính hiệu quả.

  • Bước 1: Truy cập web và tải phần mềm Unikey về máy tính. Một số phiên bản mới nhất của Unikey, bạn chỉ cần chạy file EXE và sử dụng luôn ngay khi tải về.

Lưu ý: Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, bạn nên copy file vừa tải về ra desktop hoặc chọn cấu hình Unikey mở sẵn khi khởi động máy để không phải thực hiện thao tác này mỗi khi máy khởi động.

  • Bước 2: Chọn Run để chạy chương trình. Unikey sẽ được khởi động và hiển thị giao diện cho người dùng máy tính sử dụng để gõ Tiếng Việt.

Với cách cài đặt hết sức đơn giản, người sử dụng máy tính đã có được phần mềm gõ Tiếng Việt một cách dễ dàng trong soạn thảo văn bản. Lựa chọn và trải nghiệm phần mềm văn phòng hữu hiệu này, bạn đã trang bị cho mình một công cụ tuyệt vời và tăng hiệu quả làm việc tối ưu.

Hướng dẫn cách sử dụng Unikey trên máy tính

Để gõ được Tiếng Việt, bạn chỉ cần khởi động phần mềm Unikey trên máy tính bằng cách click đúp chuột vào biểu tượng Unikey. Máy tính sẽ hiện thị một biểu tượng nhỏ dưới khay hệ thống. Để gõ được Tiếng Việt, bạn chỉ cần chuyển trạng thái sang chữ V và nếu muốn tắt hệ thống có thể chọn chữ E. Ngoài ra, người sử dụng cũng có thể lựa chọn các phím tắt đã mặc định chuyển chế độ gõ Tiếng Việt bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc ALT + Z.

Bên cạnh hỗ trợ bảng mã Unicode với kiểu gõ Telex, Unikey còn hỗ trợ nhiều kiểu gõ và bảng mã khác nhau.  Phần mềm này sẽ mang đến cho người sử dụng những thao tác nhanh chóng trong soạn thảo văn bản và tăng hiệu suất làm việc.

Phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey đã trở thành người bạn đồng hành cùng những người làm việc văn phòng. Với tính năng tuyệt vời và không thể thay thế, Unikey phổ biến và được hàng triệu người Việt tin yêu, lựa chọn.