Hướng dẫn sử dụng phần mềm WinZip

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 963
Đánh giá: (1 đánh giá)
WinZip đã nhanh chóng trở thành phần mềm văn phòng phổ biến cho tất cả mọi người. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm WinZip nhé!

Bài viết liên quan

Bên cạnh WinRAR và 7 –Zip, WinZip được biết đến với vai trò là một trong những phần mềm nén và giải nén dữ liệu hiệu quả nhất hiện nay. Với những tính năng tuyệt đối như tốc độ giải nén nhanh chóng, dung lượng thấp,…WinZip đã nhanh chóng trở thành phần mềm văn phòng phổ biến cho tất cả mọi người. Hãy cùng tìm hiểu về phần mềm WinZip nhé!

Việc nén và giải nén tập tin có vai trò quan trọng trong việc mã hóa và sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng. Phần mềm văn phòng này giúp tiết kiệm không gian lưu trữ trên mọi thiết bị, đặc biệt là máy tính. Sử dụng phần mềm WinZip bạn sẽ có được quá trình gửi file nhanh chóng, nhẹ nhàng và thuận tiện hơn. So với WinRAR và 7-Zip, WinZIP có những ưu điểm nổi bật và được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Một trong những điểm tuyệt vời của WinZip- công cụ nén và giải nén file dữ liệu đó là bạn có thể đặt mật khẩu để bảo vệ thông tin mật của file. Bên cạnh đó, công cụ tuyệt vời này được tích hợp nhiều công và nghệ mới và đảm bảo chức năng chuyển đổi từ file đã được nén sang PDF một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm WinZip

hướng dẫn cài đặt phần mềm giải nén

WinZip - Phần mềm giải nén đơn giản

Bước 1: Truy cập internet và tiến hành tải WinZIp trên máy tính. Để mang đến hiệu quả cao  và hỗ trợ tốt nhất, bạn nên tải phiên bản WinZIP mới nhất.

Bước 2: Tiến hành cài đặt WinZip bằng cách khởi động phần mềm này lên.

Bước 3: Nén dữ liệu. Bạn tiến hành chọn file muốn nén, sau đó nhấn chuột phải vào file đó. Xuất hiện một bảng, chọn vào Add to Zip file hoặc Add to + tên file. Sau khi nén xong sẽ xuất hiện một thông báo kết quả chi tiết nén thành công, bạn chỉ cần tắt bảng đi là được.

Bước 4: Tiến hành giải nén file dữ liệu. Chọn file cần giải nén bằng cách click chuột vào file đó. Xuất hiện một bảng, bạn chọn Extract to….hoặc Extract to here…. Quá trình giải nén kết thúc, bạn có thể truy cập và sử dụng các thư mục.

Với những thao tác đơn giản từ phần mềm WinZip, bạn có thể nén và giải nén file dữ liệu một cách dễ dàng. Những tập tin sau khi được nén lại sẽ có dung lượng tối ưu giúp bạn dễ dàng chia sẻ chúng qua hệ  thống mạng.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách cài đặt phần mềm WinZip một cách nhanh chóng và hiệu quả. Giờ đây, bạn sẽ không phải lo lắng khi gặp phải những tập tin dung lượng quá lớn nữa. Hãy nhanh tay tải ngay ứng dụng tuyệt vời này về máy tính nhé!.