Phím tắt unikey trên máy tính

Bộ gõ Tiếng Việt Unikey là phần mềm không thể thiếu trên mỗi máy tính hiện nay. ‘Việc sử dụng công cụ này không những giúp bạn truy cập mạng thuận tiện mà còn hỗ trợ quá trình tìm kiếm thông tin được chính xác hơn....

Bài viết liên quan

Bộ gõ Tiếng Việt Unikey là phần mềm không thể thiếu trên mỗi máy tính hiện nay. ‘Việc sử dụng công cụ này không những giúp bạn truy cập mạng thuận tiện mà còn hỗ trợ quá trình tìm kiếm thông tin được chính xác hơn. Để mang đến hiệu quả tối ưu, bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sử dụng phím tắt Unikey trên máy tính trong bài viết dưới đây nhé!.

Chúng ta đều không thể phủ nhận vai trò của bộ gõ Tiếng Việt Unikey trong quá trình sử dụng máy tính. Đặc biệt, công cụ này còn giúp gõ Tiếng Việt trong PhotoScape, gõ tiếng việt trong Photoshop và nhiều phần mềm soạn thảo văn bản khác. Bên cạnh việc sử dụng các tính năng nổi trội để gõ Unikey, bộ gõ Tiếng Việt đã cập nhật những tổ hợp phím đa dạng và giúp người sử dụng có được quá trình sử dụng nhanh chóng và hiệu quả.

Phím tắt unikey trên máy tính

(Việc sử dụng những phím tăt Unikey trên máy tính mang lại hiệu suất làm việc tối ưu).

Hướng dẫn sử dụng phím tắt Unikey

Quả thực, việc sử dụng những phím tắt Unikey trên máy tính sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế các thao tác khi sử dụng công cụ này. Hãy tham khảo các phím tắt dưới đây để nhanh chóng khai thác tính năng tuyệt vời của phần mềm gõ Tiếng Việt Unikey.

  • Bạn muốn mở giao diện chính của Unikey trên màn hình có thể sử dụng Ctrl +Shift+F5.
  • Sửa lỗi font và mở hộp công cụ chuyển mã một cách nhanh chóng hãy sử dụng Ctrl +Shift +F6.
  • Hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift +F9 để thực hiện việc chuyển mã văn bản được tạo lập trên Clipboard và trong công cụ chuyển mã.
  • Ctrl +shift +F1 sẽ giúp bạn chuyển bộ gõ sang chế độ Unicode với định dạng chuẩn quốc tế. Bao gồm nhiều loại font khác nhau như Time New Roman, Tahoma, Arial,….
  • Chuyển sang chế độ gõ ABC (TCVN3) với các font chữ .VN, VNI – Times,….bằng cách nhấn Ctrl +Shift +F2.
  • Biến đổi Unikey sang bộ gõ VNI – Windows với các loại font VNI, VNI- Times,….bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +Shift +F3.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bảng mã VIQR bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl +Shift +F4.
  • Bạn cũng không thể bỏ qua tổ hợp phím Ctrl +Shift hoặc Alt +Z để chuyển ngôn ngữ từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt và ngược lại.

Việc sử dụng những phím tắt Unikey trên máy tính sẽ giúp bạn có được thao tác nhanh hơn trong quá trình sử dụng công cụ này. Bạn nên ghi nhớ và làm quen với những phím tắt này để tăng hiệu suất làm việc. Taichua.com hy vọng sẽ mang đến cho bạn quá trình sử dụng Unikey hiệu quả và khai thác hết tính năng tuyệt vời của ứng dụng trên máy tính.

 

Tin liên quan