Phục hồi file excel lỗi trong excel 2016

Phiên bản Excel 2016 nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2016.  Trong bộ công cụ Office 2016 có khá nhiều tính năng được cập nhật và làm mới như tính năng Skype...

Bài viết liên quan

Phiên bản Excel 2016 nằm trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office 2016.  Trong bộ công cụ Office 2016 có khá nhiều tính năng được cập nhật và làm mới như tính năng Skype và Lync dành cho các công ty, doanh nghiệp giúp họ thao tác các công việc nhanh hơn. Hơn thế nữa, giao diện được thiết kế  giúp quá trình sử dụng hợp lý, hiệu quả hơn trên Windows 10.

Phục hồi file excel lỗi

Khi người dùng sử dụng Excel 2016 để mở các bảng biểu, sẽ có lúc gặp lỗi như không chỉnh sửa được Excel. Nếu hiểu một các sâu xa thì đây cũng không phải lỗi của Excel. Lý do mà bạn không chỉnh sửa được Excel khi sử dụng Office 2016 là do tính năng bảo vệ được kích hoạt trên phần mềm.

Để phục hồi file excel, bạn cầntắt tính năng này thì sẽ có thể bạn sử dụng Excel 2016 để chỉnh sửa, hay soạn thảo bình thường. Nhưng nếu lỗi nghiêm trọng hơn như không thể mở hoặc đọc được file Excel 2016, bạn cần phải thử cách phục hồi file Excel 2016 bị lỗi theo cách sau đây.

Hướng dẫn cách phục hồi file excel lỗi trong excel 2016

Bước 1: Tiến hành mở Excel 2016 trên máy tính. Sau đó chọn Tệp  .

Phục hồi file excel lỗi

Bước 2: Ấn tiếp nút Mở.

Phục hồi file excel lỗi

 

Bước 3: Tại đây, các ấn duyệt để tìm trên thư mục máy tính.

Phục hồi file excel lỗi

Bước 4: Tìm thư mục chứa file, và chọn file Excel bị lỗi. Sau đó click mũi tên bên cạnh Mở, chọn Mở và Sửa chữa.

Phục hồi file excel lỗi

Bước 5: Chọn sửa chữa file ngay để có thể mở được file trên Excel 2016.

Phục hồi file excel lỗi

Với thủ thuật trên, bạn có thể sửa và mở nhanh các file Excel gặp lỗi thông thường. Bạn nên chuyển Office 2016 sang tiếng Việt để bạn có thể  sử dụng bộ công cụ này dễ dàng hơn . Thay vì phải do từ tiếng Anh khi bạn chưa am hiểu về nó…

Tin liên quan