Phương pháp đổi tên và URL ngắn gọn dễ nhớ cho kênh YouTube

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 430
Đánh giá: (1 đánh giá)
Phương pháp đổi như thế nào thì không phải ai cũng biết chính vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp thay đổi tên và URL kênh YouTube trong nội dung bài viết dưới đây.

Bài viết liên quan

Không ai có thể phủ nhận những hiệu quả mà YouTube mang lại, bất cứ người nào sử dụng internet đều không thể bỏ qua kênh này. Nó là một hình thức giúp chúng ta giải trí với những bản nhạc hay hoặc những bộ phim, đoạn clip hấp dẫn.

Hơn thế nữa YouTube còn được sử dụng như là một kênh để quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm mang lại doanh thu lớn cho các doanh nghiệp. Một số cá nhân hay công ty làm giàu từ việc phát triển các hình thức quảng cáo hay share clip hoặc các ứng dụng . Có thể nói đây là một kênh rất hữu ích không thể thiếu trong mọi hình thức giải trí và kinh doanh.

Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, có thể rất nhiều người sẽ muốn thay đổi tên cũng như URL của kênh YouTube để đỡ rờm rà và dễ nhớ nhằm tạo thiện cảm cho người xem. Tuy vậy, phương pháp đổi như thế nào thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn phương pháp thay đổi tên và URL kênh YouTube trong nội dung bài viết dưới đây. Các bạn tham khảo và làm theo nhé!

Chú ý: Để có thể thay đổi được URL trước tiên, kênh YouTube của bạn cần phải thỏa mãn được các yếu tố bên dưới.

  • Có trên 100 người đăng ký.
  • Thời gian hoạt động tối thiểu là 30 ngày.
  • Cần phải tải ảnh lên làm biểu tượng và hình ảnh của kênh.

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào trang chủ của YouTube và đăng nhập tài khoản Google (nếu chưa đăng nhập). Sau đó, click vào tên tài khoản ở góc trên bên phải của màn hình để nó xổ ra một hộp thoại, nhấn tiếp vào tùy chọn YouTube Settings .

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 1

Phương pháp đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube

Bước 2: Khi thấy giao diện YouTube settings hiện ra, nhấn tiếp vào tùy chọn Edit on Google nằm ngay bên cạnh tên kênh của bạn.

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 2

Bước 3: Tiếp theo, nhập tên mới cho kênh YouTube của bạn vào 2 ô HọTên rồi bấm OK để lưu lại những thay đổi vậy là xong.

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 3

Bước 4: Khi xuất hiện hộp thoại xác nhận hỏi bạn có muốn đổi tên kênh hay không, bạn hãy nhấn vào Đổi tên để hoàn tất.

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 4

Bước 5: Còn nếu muốn đổi URL của kênh YouTube, bạn hãy nhấn vào tùy chọn Advanced trong giao diện YouTube settings.

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 5

Bước 6: Sau đó, nhấn vào biểu tượng Create Custom URL .

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 6

Bước 7: Cuối cùng, bạn chỉ cần điền URL mới vào ô trống Create a custom URL for this channel rồi nhấn Create Channel URL là ok.

Hướng dẫn đổi tên và URL ngắn gọn cho kênh YouTube - bước 7

Chỉ với 7 bước vô cùng đơn giản trên là bạn đã có thể đổi tên URL của kênh YouTube rồi đấy. Với URL mới ngắn gọn và dễ nhớ như vậy sẽ giúp clip của bạn dễ dàng thu hút người xem hơn.