Phương pháp khắc phục lỗi 102 và 103 khi cài đặt Cốc Cốc

Người Đăng: Phan Thanh Tùng
Lượt Xem: 591
Đánh giá: (1 đánh giá)
Mẹo sửa lỗi 102 và 103 khi cài đặt cốc cốc trên máy tính, cách khắc phục lỗi 102 và 103 trên cốc cốc nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Trình duyệt Cốc Cốc đang được nhiều người sử dụng bởi nó có rất nhiều những tính năng và dịch vụ hữu ích. Để sử dụng được những tiện ích trên bạn cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc  vào máy. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt xảy ra rất nhiều lỗi, điển hình là lỗi 102 và 103. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến lỗi trên ? Theo các chuyên gia thì nguyên nhân dẫn đến lỗi trên là do thiếu file  "expand.exe" đang ngăn chặn việc cài đặt Cốc Cốc. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng trên? Bài viết dưới đây sẽ là một giải pháp vô cùng hữu ích dành cho các bạn. Nào chúng ta cùng theo dõi nhé.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 102 và 103 khi cài đặt Cốc Cốc

  • Cách 1:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần kiểm tra sự tồn tại của file "expand.exe" bằng phương pháp: click chọn vào Start menu --> sau đó tiến hành nhập"expand.exe" vào ô tìm kiếm.

Hướng dẫn khắc phục lỗi 102 và 103 khi cài đặt Cốc Cốc

Hướng dẫn khắc phục lỗi 102 và 103 khi cài đặt Cốc Cốc

Bước 2: Ngay sau khi tìm kiếm: nếu tìm thấy được tập tin này bạn tiến hành hãy sao chép file cho vào thư mục C:\Windows\system32. Nếu như không tìm thấy tập tin này trên máy tính thì có thể tìm tới bộ cài đặt Windows để tìm kiếm file này tiếp đó sao chép cho vào thư mục phía trên.

Cách khắc phục lỗi 102 và 103 khi cài đặt Cốc Cốc

Cách khắc phục lỗi 102 và 103 khi cài đặt Cốc Cốc

Khi bạn đã bổ sung thêm file này vào hệ thống, bạn hãy thử cài đặt lại Cốc Cốc 1 lần nữa xem lỗi trên có còn gặp phải nữa không? Nếu như sau khi thực hiện xong các bước trên mà lỗi vẫn chưa thể khắc phục được lỗi này hãy tiếp tục thực hiện  theo bước thứ 2 dưới đây.

  • Cách 2:

Bước 1: Chúng ta thực hiện việc thay đổi vị trí của thư mục tạm thời của bạn bằng làm: ngay tại giao diện chính của màn hình Windows click vào chọn tới Menu start tiếp đó tìm kiếm Run.

Bước 2: Ngay lập tức cửa sổ Run xuất hiện, hãy click vào lệnh C:\ vào Open --> nhấn OK.

Bước 3: Để tiếp tục bạn hãy tạo thư mục tạm thời bằng việc click chọn tới menu File --> New --> và nhấn chọn Folder.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy quay lại cửa sổ lệnh Run và click vào lệnh cmd.exe --> OK.

Bước 5: Tiếp theo tại cửa sổ Command Prompt hiện ra, hãy click vào lệnh có nội dung: set TMP=C:\test

Bước 6: Ngay lập tức bạn hãy thử cài đặt lại trình duyệt bằng việc nhập nội dung sau vào cửa sổ dấu nhắc lệnh:start <tên_file_cốc_cốc>.exe

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn các bạn xong cách khắc phục lỗi 102 và 103 rồi đấy. Vô cùng đơn giản phải không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.